News

6/recent/ticker-posts

Nam sinh sát hại bà nội bật khóc nức nở khi tòa tuyên tử hình

Nói lời sau cùng, bị cáo Đỗ Tuấn Anh, kẻ đã sát hại bà nội, gửi lời xin lỗi các bác và mong được họ đón nhận sau khi thi hành án - nếu thoát án tử hình - trở về địa phương.

Đỗ Tuấn Anh tại tòa - Ảnh: DIỆP THANH

Ngày 11-11, TAND TP Hà Nội đưa Đỗ Tuấn Anh (19 tuổi, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội giết người và tội cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án chính là bà nội của bị cáo.

Sau bục khai báo, Tuấn Anh khai nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố. Theo lời khai của Tuấn Anh, trước khi gây án vài ngày đã cùng bạn bè đi mua ma túy "cỏ" về sử dụng bằng tiền cầm cố điện thoại của mình.

Để có tiền chuộc điện thoại, chiều 27-11-2019, Tuấn Anh rủ bạn về nhà mình bắt trộm gà mang đi bán nhưng không được đồng ý. Lo sợ mẹ phát hiện việc mang cầm điện thoại, Tuấn Anh sang nhà bà nội là Lý Thị N. (SN 1937, ở sát nhà) hỏi mượn 200.000 đồng.

Đến nơi, Tuấn Anh thấy bà nội đang ngủ nên đi vào, gọi dậy hỏi mượn tiền. Bà N. nói không có đồng thời bảo cháu nội mang trả mình con dao đã mượn trước đó. Bực tức vì không vay được tiền lại bị đòi dao, đứa cháu nội 19 tuổi đã nảy sinh ý định đánh bà để lấy tiền.

Tài liệu điều tra thể hiện Tuấn Anh đã đi vào nhà hàng xóm tìm dao phay nhưng không được. Lúc này cậu ta đi sang gian bếp cũ của gia đình tìm hung khí. Tại đây Tuấn Anh tìm được thanh kim loại dài nên cầm theo sang nhà bà nội. Đợi bà N. ngủ say và mọi người đi vắng, Tuấn Anh đã đi tới giường, vụt một nhát vào vùng đầu bà lão đang ngủ.

Bị đánh, bà N. ôm đầu ngồi dậy. Sợ hãi, Tuấn Anh bỏ chạy ra ngoài. Biết Tuấn Anh là người đánh mình, bà N. chửi với theo đứa cháu nội bất hiếu. Sau khi chạy ra tới cổng, Tuấn Anh nghĩ bà N. sẽ kể chuyện bị đánh cho mọi người nghe nên quay lại sát hại bà nội một cách dã man.

Gây án xong, hung thủ đã lục túi áo của bà tìm tài sản nhưng không thấy nên bỏ sang nhà bạn rủ chủ nhà đi chơi.

Lý giải về hành vi của mình, bị cáo Tuấn Anh đổ lỗi cho ma túy. Khi được nói lời sau cùng, bị cáo gửi lời xin lỗi các bác vì hành vi bất hiếu của mình. "Sau khi cháu đi, trở về địa phương, cháu mong sẽ được các bác đón nhận", Tuấn Anh nói.

Trước đó, các bác của bị cáo - đại diện cho bị hại - cũng đề nghị HĐXX xem xét, cho đứa cháu bất hiếu cơ hội sớm trở về địa phương, làm lại cuộc đời. 

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Tuấn Anh tử hình theo đúng các tội danh bị truy tố. Bởi theo nhận định của Tòa, hành vi của bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục, phải loại bỏ vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội loài người. 

Nghe tòa tuyên án tử hình, Tuấn Anh bật khóc nức nở.