News

6/recent/ticker-posts

Tài xế chở F0 chém đứt tay người đàn ông ở Bình Dương ra đầu thú

Tài xế dùng mã tấu chém đứt tay người đàn ông đã ra đầu thú, khai không có quen biết với nạn nhân từ trước, mà xảy ra mâu thuẫn khi đang dừng xe chờ bệnh nhân F0 xuống xe.

Trần Hoàng Huynh

Ngày 30-8, liên quan vụ một người đàn ông bị chém đứt lìa bàn tay, Công an TP Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết người trực tiếp gây án là Trần Hoàng Huynh, 27 tuổi, quê Cà Mau, đã tới công an địa phương đầu thú.

Trước đó, một tài xế khác liên quan tới vụ việc là Đặng Quốc Hưng, 44 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM, cũng đã bị công an tạm giữ. 

Nạn nhân là ông V.Đ.K., 49 tuổi, quê Thái Bình, tạm trú Bình Dương, đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Theo điều tra ban đầu, Huynh và Hưng không có quen biết từ trước với ông K.. Hai người là tài xế, mỗi người lái một xe 50 chỗ chở bệnh nhân COVID-19 đi cách ly, điều trị tại Trường cao đẳng Y tế Bình Dương (TP Thủ Dầu Một).

Trưa 29-8, ông V.Đ.K. xảy ra mâu thuẫn với tài xế Hưng nên dùng gạch đá ném vào xe Hưng. Thấy vậy, Huynh cầm cây mã tấu xuống xe chém một nhát làm ông K. đứt lìa bàn tay phải.

Sau khi gây án, Hưng lái một trong hai xe chở Huynh rời khỏi hiện trường, sau đó quay lại định lấy xe còn lại thì bị công an bắt. 

Theo công an, ông K. có biểu hiện thần kinh không bình thường, ở trọ một mình và thường xuyên đi lại trước khu cách ly Trường cao đẳng Y tế Bình Dương.

Công an đã lấy lời khai ban đầu và tạm giữ đối tượng để làm rõ hành vi "cố ý gây thương tích".