News

6/recent/ticker-posts

Tụ tập ăn nhậu trong lúc giãn cách xã hội, bị phạt 225 triệu đồng

Các cơ quan chức năng ở Bình Định đã xử phạt hành chính 2 vụ tập trung ăn nhậu trong lúc giãn cách xã hội có tổng cộng 15 người tham gia với tổng số tiền 225 triệu đồng.

Ngày 30.8, UBND TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 người gồm các ông: V.N.A (42 tuổi, lao động tự do), T.V.D (39 tuổi, điều dưỡng), P.Đ.P (42 tuổi, lái xe), N.X.H (37 tuổi, công nhân) tổng cộng 60 triệu đồng vì đã tụ tập ăn nhậu trong lúc giãn cách xã hội.

Ăn nhậu ngày giãn cách

4 người này cùng ở đường Nguyễn Chánh (P.Thị Nại, TP.Quy Nhơn) bị xử phạt hành chính về hành vi không thực hiện áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19, quy định tại điểm c, khoản 3, điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28.9.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Chiều 19.8, 4 người này tụ tập ăn nhậu thì bị UBND P.Thị Nại bắt quả tang, lập biên bản vi phạm hành chính.

Chủ tịch UBND H.Phù Cát (Bình Định) cũng đã ký quyết định xử phạt hành chính 11 người, với tổng số tiền 165 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Tối 22.8, qua tuần tra, tổ công tác của xã Cát Khánh (H.Phù Cát) phát hiện có 11 người (gồm 4 nữ, 7 nam) đang tổ chức ăn nhậu, hát karaoke tại bãi biển Đề Gi (thôn Chánh Lợi, xã Cát Khánh).

Vượt chốt kiểm dịch vì lên cơn ghiền cỏ Mỹ

Lúc 13 giờ ngày 30.8, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 tại chốt kiểm tra đường số 23 vào khu công nghiệp Phú Tài (P.Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn, Bình Định) phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao có ý định chạy qua chốt nên triển khai ngăn chặn.

Biết không thể thoát, nam thanh niên này vội vã vứt một bịch ni lông vào bãi cỏ ven đường nhưng lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ.

Sau khi test nhanh Covid-19 có kết quả âm tính, Công an P.Trần Quang Diệu tiến hành làm việc, qua đó xác định thanh niên trên tên Khắc Văn Sang (24 tuổi, ở KV.1, P.Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn).

Khắc Văn Sang - ẢNH: TRỊ BÌNH

Sang khai nhận do nghiện cỏ Mỹ (một dạng ma túy - PV) nên từ nội thành Quy Nhơn lén lút đến H.Tuy Phước (Bình Định) liên hệ với “mối quen” rồi đứng ngoài QL1A chờ người “giao hàng”.

Sau khi nhận bì cỏ Mỹ trên, Sang quay trở về nhà ở P.Bùi Thị Xuân qua đoạn đường vắng ở khu công nghiệp Phú Tài với ý định tránh gặp lực lượng chức năng. Tuy nhiên, khi vừa đến gần chốt kiểm tra đã bị phát hiện.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã có quyết định phong tỏa tạm thời các phường: Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân, Hải Cảng và xã Phước Mỹ, thời gian 48 tiếng đồng hồ, từ 0 giờ ngày 30.8 để phòng ngừa dịch Covid-19. Dù biết quy định trên, nhưng Sang vẫn cố tình vi phạm vì lên cơn nghiện cỏ Mỹ.