News

6/recent/ticker-posts

Bắt tạm giam 3 F0 đang cách ly điều trị tập trung còn ăn nhậu, đánh người khi bị nhắc nhở

Đã bị nhiễm COVID-19 và phải cách ly, điều trị tập trung nhưng nhóm thanh niên vẫn còn... “khỏe” tới mức mua rượu qua mạng xã hội để nhậu, đánh người khi bị nhắc nhở.


Ba F0 bị khởi tố, tạm giam khi đang cách ly điều trị COVID-19 - Ảnh: B.S.

Ngày 12-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can và bắt tạm giam ba người về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Đáng chú ý, cả ba bị can bị khởi tố khi vẫn đang là F0 và đang phải cách ly tại khu cách ly điều trị tập trung tại Trường THCS Lai Hưng, huyện Bàu Bàng.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h ngày 10-9, sau khi đặt mua trứng vịt lộn và rượu qua mạng xã hội (giao tại hàng rào của khu cách ly, không qua chốt kiểm soát), Nguyễn Hoàng Phi Dương (22 tuổi, quê Kiên Giang) bày đồ nhậu tại sảnh trước cửa phòng.

Cùng tham gia cuộc nhậu còn có Thạch Oanh Thi (21 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) và Lê Chí Thiện (26 tuổi, quê Bạc Liêu) và một số bệnh nhân khác đang cách ly, điều trị cùng khu.

Khi phát hiện sự việc, hai dân quân cơ động làm nhiệm vụ tại khu cách ly đến nhắc nhở các bệnh nhân không được tụ tập, ăn nhậu trong khu cách ly điều trị. Ba bị can không những không chấp hành mà còn chống đối, chửi bới và dùng tay, chân, ghế đánh hai dân quân cơ động.

Sau khi xảy ra sự việc, Thi, Thiện bỏ trốn khỏi khu cách ly. Đến 2h ngày 11-9, cả hai bị công an huyện phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng bắt giữ, đưa trở lại khu cách ly điều trị.

Do cả ba bị can vẫn chưa khỏi bệnh nên sau khi bị khởi tố, họ bị tạm giam tại phòng riêng biệt trong khu cách ly.