News

6/recent/ticker-posts

Bị phát hiện chở người từ vùng dịch, xe khách sang người qua xe tải rồi thông chốt

Mặc dù bị phát hiện và yêu cầu quay đầu nhưng chủ xe khách “chơi chiêu” sang người qua xe tải để tiếp tục hành trình lén lút từ TP.HCM về Ninh Bình. Toàn bộ hành vi này không qua mắt được lực lượng chức năng.

Chiếc xe khách nhận chở người từ TP.HCM về Ninh Bình bị phát hiện tại chốt kiểm soát dịch xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận

Sáng 7-9, tin từ chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu chủ xe khách quay đầu về nơi xuất phát do vi phạm trong lĩnh vực phòng chống dịch.

Theo một lãnh đạo chốt kiểm soát, khoảng 13h ngày 6-9, các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt yêu cầu xe khách trên vào khai báo y tế khi đang di chuyển hướng từ TP.HCM ra.

Trong lúc tài xế đang khai báo y tế, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 24 hành khách và nhiều dấu hiệu khả nghi.

Các hành khách khai nhận đã đóng tiền thuê chiếc xe này chở từ quận 12 (TP.HCM) về quê Ninh Bình. Nhà xe đã thu trước mỗi người 1,5 triệu đồng.

Do chủ xe khách này vi phạm trong lĩnh vực phòng chống dịch, chở người từ vùng dịch về nên chốt kiểm soát yêu cầu quay đầu lại nơi xuất phát.

Mặc dù đã yêu cầu quay đầu nhưng đến tối cùng ngày, các lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện xe khách này đã thông chốt.

Một cán bộ tại chốt kể khi vào đến tỉnh Đồng Nai, chủ xe sang lần lượt hết người qua những chiếc xe tải.

Nắm bắt nguyên tắc chốt kiểm soát trên phân chia thành 2 khu vực để kiểm tra xe khách riêng và xe tải riêng nên những hành khách trên đã lần lượt thông được chốt bằng xe tải.

Khi người đã thông chốt hết, xe khách bắt đầu di chuyển về lại hướng Bình Thuận. Lúc vào khai báo lần này, tài xế nói chỉ đi một mình nên được ký cam kết không dừng đỗ tại Bình Thuận. Tuy nhiên, hành vi của chủ xe khách không qua mắt được lực lượng chức năng.

Tài xế khai báo xong, di chuyển qua khỏi chốt là đón khách lần lượt từ xe tải trở lại.

Các lực lượng chức năng đã bám theo và bắt quả tang xe khách trên khi chở đủ người như ban đầu. Chiếc xe khách đã được "hộ tống" ngược lại chốt, bị lập biên bản vi phạm hành chính.