News

6/recent/ticker-posts

Người dân bức xúc khi lực lượng trực chốt tụ tập ăn nhậu

Cơ quan công an đang xác minh phản ánh của người dân xã Thạch Xá, H.Thạch Thất, Hà Nội về việc lực lượng trực chốt kiểm dịch phòng chống Covid-19 tụ tập ăn nhậu ngay tại chốt trong đêm.

Nội dung video clip thể hiện người dân ở xã Thạch Xá, H.Thạch Thất bức xúc khi thấy lực lượng trực chốt kiểm dịch tụ tập ăn nhậu, không gương mẫu trong phòng chống dịch Covid-19

Sáng 2.9, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip thể hiện việc nhiều người dân ở xã Thạch Xá, H.Thạch Thất, Hà Nội bức xúc về lực lượng trực tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn thôn Yên Thôn tụ tập ăn nhậu ngay tại chốt.

Sau khi thấy người dân dùng điện thoại ghi hình, lực lượng trực chốt đã truy đuổi đe doạ, giật lấy điện thoại. Đoạn video thể hiện sự bức của người dân khi lực lượng trực chốt kiểm dịch tụ tập ăn nhậu đã gây xôn xao trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm lượt bình luận trái chiều.
Nhiều bình luận cho rằng, lực lượng trực chốt đã hy sinh nhiều, xung phong là tuyến đầu nên cũng cần ăn uống, bồi bổ sức khoẻ mới có sức "chiến đấu" tiếp.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, lực lượng trực chốt cần gương mẫu, không thể tụ tập ăn uống trong khi lại yêu cầu người dân chấp hành nghiêm quy định giãn cách, thậm chí bị xử phạt. Đều là đồng lòng chống dịch Covid-19 thì phải thực hiện nghiêm quy định, không thể có trường hợp đặc biệt. Bồi dưỡng sức khoẻ cũng không nhất thiết là tụ tập ăn uống, gây phản cảm, tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh do lực lượng trực chốt tiếp xúc rất nhiều, đã từng có trường hợp là F0…

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND H.Thạch Thất, thừa nhận việc ăn đêm tại chốt phòng chống dịch Covid-19 kể trên là có, người dân phản ánh không sai.

“Đúng ra phải gương mẫu, nhưng ở các điểm chốt chốt tối đến, xã huy động nguồn xã hội hóa tổ chức ủng hộ mì tôm, nấu cơm, nước ngọt, bia. Ở đấy có 2 chốt, trong đó có 1 chốt gồm 4 người, 1 chốt khác có 3 người. 2 chốt tập trung cùng ăn, như vậy là không đảm bảo giãn cách, đã là sai rồi. Tôi đã yêu cầu thay toàn bộ những người trong lực lượng trực chốt phòng dịch tại địa bàn người dân phản ánh. Đồng thời, yêu cầu các thành viên trực chốt có thanh niên tình nguyện, một số trưởng thôn, xóm, cán bộ thôn xóm viết kiểm điểm và đã giao lực lượng công an làm rõ”, ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, khi làm rõ được các sai phạm sẽ xử phạt, ít nhất là xử phạt hành chính. Nếu có người là phó trưởng thôn hay công an sai phạm thì kiểm điểm theo lĩnh vực, xử lý trách nhiệm với tinh thần không bao che.