News

6/recent/ticker-posts

Người tự xưng 'Ngọc hoàng đại đế' trấn yểm COVID-19 tuyên bố không làm tâm linh, không đăng clip nữa

Vài giờ sau khi PV phản ánh, chiều 18-9, tài khoản Facebook Luong Gia Long và kênh YouTube của 'thầy Long' đăng clip tuyên bố không vào TP.HCM trấn yểm COVID-19, từ nay không làm việc tâm linh, không làm clip nào nữa.


Người tự xưng Ngọc hoàng đại đế trấn yểm COVID-19 vừa đăng clip tuyên bố không làm tâm linh - Ảnh: T.ĐIỂU chụp màn hình

Khoảng 15h ngày 18-9, ông Lương Gia Long (Hà Nội) đã đăng tải trên cả trang Facebook cá nhân mang tên Luong Gia Long và kênh YouTube "thầy Long 0984…" một clip "từ biệt".

Clip ngắn 2 phút, quay cảnh ông này đang lái ô tô trên quốc lộ, vừa trò chuyện với "khán giả", được đăng ngay sau bài báo của chúng tôi vào trưa 18-9 phản ánh chuyện ông Lương Gia Long tự xưng là "Ngọc hoàng đại đế", giúp "bách gia trăm họ" chống COVID-19 bằng… trấn yểm.

Trong clip, ông Long cho biết thầy trò ông đã đến Quy Nhơn và đang trên đường ra Hà Nội, không tiếp tục vào TP.HCM để giải quyết âm phần cho thành phố, giúp "đưa đại dịch về mức tối thiểu nhất có thể" như tuyên bố trong clip ngày 17-9 ông này đăng tải.

Ông Long nói quyết định quay ngược ra Hà Nội là một quyết định bất thường, bởi ông "cảm thấy áp lực và mệt mỏi".

"Tôi sẽ không vào Sài Gòn nữa... Hãy cứ để nhân sinh trải qua những tháng ngày sắp tới. Hãy cứ để vạn vật diễn biến vì thực sự xung quanh tôi rất nhiều áp lực hiện tại, và tôi thực sự không chịu nổi áp lực nữa rồi. Tôi sẽ không làm tâm linh nữa, và sẽ không làm thêm bất cứ 1 clip nào nữa", ông Long tuyên bố.

Ông cũng gửi lời xin lỗi bởi trọng trách không hoàn thành, dù "đã ra hết sức, hết tâm". Ông phải dừng lại vì sợ mình "không đứng vững nổi nữa".

Như PV đã đưa tin, gần đây tài khoản YouTube "Thầy Long 0984…" đăng nhiều clip tuyên bố mình là "Ngọc hoàng đại đế", người đang quản lý thiên giới - đã và đang đi xuyên Việt từ Hà Nội tới TP.HCM trấn yểm để chống lại dịch COVID-19, khiến dư luận bất bình.

Nhiều người phản ảnh bức xúc với hành vi đăng các clip trên mạng xã hội tuyên truyền mê tín dị đoan, xúc phạm Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn của ông Lương Gia Long ngụ tại Hà Nội.

Ông Long còn bị nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh - phó chủ nhiệm Trung tâm Bảo tồn Đạo Mẫu Việt Nam - làm đơn tố cáo các hành vi gây bất bình với những người theo tín ngưỡng Đạo Mẫu để gửi tới Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Cơ quan an ninh văn hóa của Bộ Công an và các cơ quan báo chí.

Ngay sau thông tin phản ánh của PV, ông Nguyễn Thanh Liêm - giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội - cho biết sẽ chuyển thông tin báo phản ánh tới thanh tra sở này để xác minh, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử có hiệu lực thi hành từ 15-4-2020:

Phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; hoặc cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy các hủ tục, mê tín, dị đoan… hay cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân…