News

6/recent/ticker-posts

Phong tỏa đoạn phố Hà Nội có người đàn ông tự tử dương tính SARS-CoV-2

Phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời một đoạn phố Trần Nhân Tông sau khi xuất hiện một ca F0 - trường hợp này đã treo cổ tự tử đêm 23/9.


Phường Nguyễn Du phong tỏa tạm thời từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương sau khi ghi nhận ca F0.

Chiều 24/9, lực lượng chức năng lập rào chắn, tạm phong tỏa từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương, phường Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội) kể từ 11h30 ngày 24/9 đến khi có thông báo mới... do liên quan đến ca F0 ở số nhà 21 Trần Nhân Tông. 

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, khu vực bị phong tỏa tạm thời là khu vực kinh doanh vàng bạc có tiếng trên phố Trần Nhân Tông.

Bắt đầu từ thời điểm tạm thời phong tỏa, toàn bộ người dân sinh sống tại đây không được phép ra khỏi nơi cách ly y tế. Người dân khi có nhu cầu mua nhu yếu phẩm sẽ liên lạc với ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường, và sẽ có người mang đồ tận nơi.

Ông Dương Minh Đức - Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du - cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng tạm phong tỏa khu vực dân cư từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương... để truy vết, xét nghiệm cho người dân.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Anh Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng - thông tin: Nạn nhân được xác định là L.T.T. (nam, sinh năm 1973, địa chỉ tại 21 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng). Nạn nhân sống tại khu vực ổ dịch cũ, được lấy mẫu ngày 23/9, kết quả xét nghiệm dương tính ngày 24/9 (CDC Hà Nội thực hiện).

"Trường hợp này đã treo cổ tự vẫn từ đêm 23/9, hiện nay chúng tôi đang tiếp tục tập trung truy vết các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc" - ông Quang nói.