News

6/recent/ticker-posts

Tạm giữ tài xế, xe cứu thương trả khách tái dương tính Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai ngày 27.9 cho biết lực lượng chức năng đã tạm giữ 1 tài xế và phương tiện vi phạm về quy định phòng, chống dịch Covid-19.


Xe cứu thương vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 bị tạm giữ

Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai tạm giữ tài xế Trần Hùng Thanh (42 tuổi), trú tại xã Suối Đỏ, H.Dương Minh Châu (Tây Ninh) cùng phương tiện là xe cấp cứu mang biển BS 70B - 024.63. Tài xế này vi phạm về quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Trước đó, ngày 24.9, Trần Hùng Thanh điều khiển xe cấp cứu nêu trên xuất phát từ ấp Phước Lợi 1, xã Suối Đỏ, H.Dương Minh Châu đi đến H.Vũ Thư (Thái Bình). Khoảng 20 giờ 40 phút ngày 24.9, khi đến chốt kiểm soát số 3 - cầu 110, địa phận tiếp giáp giữa Gia Lai - Đắk Lắk, tài xế Thanh đã thực hiện cam kết không dừng, đỗ, không đón trả khách, không bốc hàng hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai; thực hiện 5K, không tiếp xúc với người dân trên địa bàn tỉnh, tuyệt đối không lưu trú trên địa phận tỉnh Gia Lai.

Nhưng khi di chuyển qua địa bàn TP.Pleiku, tài xế Thanh đã cho 1 người xuống xe tại khu vực trước khách sạn Hoàng Anh Gia Lai vào khoảng 22 giờ ngày 24.9.

Ngày 25.9, qua xét nghiệm, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai xác định công dân H.S.B (trú tại thôn 5, thị trấn Đăk Đoa, H.Đăk Đoa, Gia Lai) tái dương tính với Covid-19, là người đi trên xe cứu thương do tài xế Thanh đưa về. 

Thêm 17 ca dương tính

Sau 2 ngày không có ca dương tính, đến ngày 26.9, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 15 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh ở phường Hoa Lư, TP.Pleiku; 2 trường hợp liên quan đến dự án điện gió Ia Le, H.Chư Pưh và Ia Pết, H.Đăk Đoa.

Tỉnh Gia Lai đang xem xét trách nhiệm của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng điện Huy Hoàng và Công ty Cổ phần đầu tư phát triển điện gió Cao Nguyên 1 để xử lý. Hai công ty này không tuân thủ theo cam kết khi bảo lãnh công nhân về Gia Lai thi công điện gió nhưng quản lý lỏng lẻo, dẫn đến việc 2 công nhân nói trên dương tính Covid-19 có di chuyển, đến nhiều địa điểm ở TP.Pleiku.

Theo thống kê, đến 26.9, tỉnh Gia Lai ghi nhận 547 trường hợp dương tính với Covid-19. Hiện nay có 282 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 2 ca tử vong, 263 người đang điều trị.