News

6/recent/ticker-posts

Tiền Giang đề xuất mượn TP.HCM 500.000 liều vắc xin Vero Cell của Trung Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh vừa đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vắc xin của Sinopharm để tiêm cho người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn.

Người dân tiêm vắc xin Sinopharm tại quận Gò Vấp, TP.HCM

Ngày 11-9, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn gửi TP.HCM đề nghị mượn 500.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm nhằm góp phần khôi phục hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, công văn nêu rõ dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam và tại Tiền Giang. Tính đến ngày 11-9, Tiền Giang ghi nhận 12.125 ca F0, với 297 ca tử vong.

UBND tỉnh Tiền Giang đã chủ động tìm nguồn cung vắc xin để tạo miễn dịch cộng đồng tại địa phương. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tỉnh vẫn chưa tìm được nguồn cung ứng vắc xin cho địa phương.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã phải tạm ngưng hoạt động do tình hình phức tạp của dịch bệnh. Một số doanh nghiệp đã thực hiện phương án "3 tại chỗ" nhưng phải tạm dừng hoạt động do phát hiện F0. Từ đó dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất trên địa bàn tỉnh, làm gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên liệu cho các doanh nghiệp trên cả nước, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các hợp đồng đã ký với các đối tác.

Trước tình hình trên, Tiền Giang đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vắc xin để tiêm cho người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, tỉnh khẳng định sẽ sớm tìm nguồn vắc xin để hoàn trả cho TP.HCM.