News

6/recent/ticker-posts

Tu sĩ Ý trộm tiền tỉ của nhà thờ để tổ chức tiệc ma túy, tình dục

Một tu sĩ ở Ý dùng hơn 2,66 tỉ đồng của nhà thờ và giáo dân để phục vụ các bữa tiệc ma túy và tình dục tại nhà.

Ông Spagnesi từng có các bài giảng truyền cảm hứng và được nhiều giáo dân yêu mến

Tờ New York Post ngày 23.9 đưa tin một tu sĩ Công giáo La Mã tại Ý đang bị quản thúc tại gia vì trộm hơn 117.000 USD (2,66 tỉ đồng) quỹ của nhà thờ và lừa giáo dân đóng góp để tổ chức tiệc ma túy, tình dục tại nhà.

Tu sĩ Francesco Spagnesi (40 tuổi) tại thành phố Prato, nổi tiếng tại địa phương với những bài thuyết giảng truyền cảm hứng, đã bị bắt sau khi cảnh sát nhận được tin báo rằng người ở cùng phòng đã nhập khẩu 1 lít loại thuốc cấm từ Hà Lan.

Cảnh sát đang thẩm vấn khoảng 200 người từng tham dự tiệc tại nhà tu sĩ này trong 2 năm qua. Ông Spagnesi và người đàn ông ở cùng phòng bị cáo buộc lên các trang hẹn hò để mời những người khác đến nhà sử dụng và bán ma túy.

Tu sĩ này từng là sinh viên y khoa nhưng đã bỏ học để đi tu khi 26 tuổi. Sau sự việc, ông khai nhận về việc “tìm thấy sự đầy đủ và niềm vui khi dâng bản thân cho những người khác”.

Ông đã rút hơn 117.000 USD từ tài khoản của giáo khu, nghi sử dụng để mua ma túy. Khi một giám mục chặn không cho tu sĩ này tiếp cận tiền quỹ, ông bắt đầu trộm tiền lễ và xin tiền giáo dân để “hỗ trợ các gia đình nghèo”.

Các giáo dân vốn yêu mến tu sĩ này nên đã nhanh chóng gây quỹ hàng ngàn USD mà không nghi ngờ gì. Giờ đây, họ bắt đầu kiện đòi lại tiền. Luật sư Costanza Malerba của ông Spagnesi cho hay tu sĩ này đã thừa nhận cung cấp ma túy cho người khác và dự định thừa nhận trộm tiền của nhà thờ.