News

6/recent/ticker-posts

Xác minh hình ảnh người đàn ông cải trang đạo Hồi, đeo súng chạy xe ở Cần Thơ

Cơ quan chức năng TP.Cần Thơ đã xác minh hình ảnh người đàn ông cải trang như người Hồi giáo, đeo súng chạy xe máy biển số Cần Thơ lan truyền trên mạng xã hội là sự việc xảy ra từ năm 2020.

Ngày 4.9, trên mạng xã hội Facebook lan truyền 2 bức ảnh người đàn ông cải trang như một người theo đạo Hồi với áo dài trắng, khăn sọc đỏ, không đeo khẩu trang, đeo súng kèm theo băng đạn, chạy xe máy mang biển số Cần Thơ ngoài đường.

Hai bức ảnh khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dịch Covid-19 đang căng thẳng, lực lượng chức năng phải căng sức kiểm soát việc ra đường của người dân để phòng chống dịch.

Một tài khoản facebook còn đăng 2 bức ảnh người đàn ông trên kèm theo dòng trạng thái “Các chú tuổi gì mà kiểm tra giấy tờ anh”.

Chưa hết, trong 2 bức ảnh còn có một người mặc trang phục bảo vệ dân phố và nhiều người khác ngơ ngác nhìn theo người đàn ông "đạo Hồi" càng khiến người xem nghĩ đến một sự vụ thông chốt kiểm dịch, ngang nhiên vi phạm quy định phòng chống dịch.

Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội trong ngày 4.9 về người đàn ông cải trang đạo Hồi, không đeo khẩu trang, đeo súng kèm theo băng đạn, chạy xe máy biển số Cần Thơ trên kèm theo dòng trạng thái “Các chú tuổi gì mà kiểm tra giấy tờ anh”

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết cơ quan công an đã xác minh 2 hình ảnh trên từng được đăng trên mạng xã hội từ giữa tháng 12.2020. Thời điểm này, Cần Thơ chưa có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, các hoạt động diễn ra bình thường.

Người đàn ông "cải trang đạo Hồi, đeo súng, chạy xe máy biển số Cần Thơ" trong hình là ông N.B. (ngụ P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Ngay thời điểm phát hiện hành vi cải trang của ông N.B gây hoang mang cho người dân, Công an P.Thới Bình đã mời ông B. đến nhắc nhở, yêu cầu viết cam kết không tái phạm. Riêng về vũ khí mà ông B. đeo trên người được xác định là súng giả , băng đạn giả bằng nhựa, cũng đã bị Công an P.Thới Bình tịch thu.