News

6/recent/ticker-posts

Bác bỏ thông tin hơn 25.000 sinh viên ở TPHCM được trở lại trường

Những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền thông tin sinh viên trường ĐH Công nghiệp TPHCM (HUTECH) sẽ đi học trực tiếp tại trường từ 11/10. Trường ĐH này lên tiếng bác bỏ thông tin này.


Trên các diễn đàn sinh viên và nhiều trang Facebook lan truyền hình ảnh được cho là email của trường ĐH Công nghệ TPHCM thông báo lịch học tập trung trở lại vào ngày 11/10, hướng dẫn sinh viên khai báo y tế trước khi đi học tại trường.

Thông báo này còn nhấn mạnh "Trường hợp sinh viên trở về từ các tỉnh thành ghi nhận có ca bệnh cần phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe và cách ly y tế tại nhà đủ 14 ngày (tính từ ngày đến TP.HCM) theo quy định của Bộ Y tế".

Thông tin này xuất hiện ngay thời điểm TPHCM công bố từng bước nới lỏng giãn cách từ 1/10, khiến nhiều sinh viên, phụ huynh hoang mang vì những em ở tỉnh dự kiến chưa thể quay lại TPHCM vào thời điểm đó. Một số trường hợp khác lo nguy cơ dịch vẫn còn nếu học trở lại sẽ không an toàn.

Sinh viên trường ĐH Công nghệ TPHCM (Hutech).

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó hiệu trưởng trường ĐH HUTECH khẳng định đây là tin không đúng sự thật và nhà trường đã lên tiếng cảnh báo với phụ huynh, sinh viên.

Theo ông Quốc Anh, nhà trường hiện chưa có bất kỳ thông báo nào liên quan đến thời gian sinh viên chính thức trở lại trường. Các thông báo về việc đi học trực tiếp sẽ được thông tin trên website và fanpage chính của trường.

"Hiện tại nhà trường vẫn tuân thủ các quy định và khuyến cáo của thành phố trong quản lý đào tạo, trước mắt vẫn tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo lộ trình học tập của sinh viên. Song song đó, nhà trường cũng tiến hành đăng ký tiêm vắc -xin cho sinh viên của trường", vị hiệu phó chia sẻ.

Được biết, trường ĐH Công nghệ TPHCM có hơn 25.000 sinh viên, do dịch nên hoạt động giảng dạy học tập hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến.

Sau khi TPHCM có chỉ thị mới về phòng chống Covid-19, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn đã chuẩn bị các kịch bản để đón sinh viên quay trở lại học.

Đại diện nhiều trường cho biết, bên cạnh việc duy trì việc học trực tuyến thì các kế hoạch chuẩn bị đón sinh viên học trực tiếp cũng được vạch ra. Trong đó, nhiều trường đang  triển khai tìm nguồn vắc-xin để tiêm cho các sinh viên, đáp ứng điều kiện an toàn để học tập trung. Quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian, một số trường cũng chia sẻ cụ thể, sớm nhất đến cuối tháng 10 mới có thể tính đến việc "mở cửa" trở lại.

Theo chỉ thị mới của TPHCM, các loại hình đào tạo cho người đã được tiêm đủ liều vắc xin, có thể dạy, học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định.  Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục, đào tạo cũng cần bố trí hoạt động lệch ca, lệch giờ, không tổ chức tập trung đông, đảm bảo giới hạn về số lượng người tham dự.