News

6/recent/ticker-posts

Bé gái 6 tuổi bị cha ruột đánh tím mắt khi kèm học online

Bị cơ quan chức năng mời đến làm việc để làm rõ thương tích trên mặt bé Y., người bố ruột thường trình mình "lỡ tay" đánh khi kèm con học online.


Bé Y. bị nhiều vết bầm tím trên mặt

Ngày 1/10, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm bình luận việc một bé gái ở Bình Dương bị nhiều vết bầm tím trên mặt, nghi bị cha ruột bạo hành gây bức xúc dư luận.

Qua xác minh, bé gái này tên L.M.H.Y. (6 tuổi) đang ở cùng cha ruột là L.Q.H. (43 tuổi) và mẹ kế tại ấp Phú Thứ, xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ngay khi có thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ. Nhà chức trách đồng thời nhận được đơn tố cáo của chị Mai Ngọc Nhi (25 tuổi, ngụ phường Hiệp An, thành phố Thuận An) - mẹ ruột bé Y.

Chị Nhi cho biết, sau khi ly hôn với ông H., tòa án quyết định quyền nuôi dưỡng con thuộc về cha - do điều kiện kinh tế người này khá giả hơn. Gần đây, hàng xóm thông tin, bé thường xuyên bị cha ruột và mẹ kế đánh nhưng không dám can ngăn. 

Ngày 29/9, bé Y. tiếp tục bị đánh khiến mặt, tay chân sưng, bầm tím. Sợ quá, bé Y. đã trốn sang nhà hàng xóm. Khi biết tin con gái bị đánh đập, chị Nhi đã liên hệ xin được đưa con đi bệnh viện khám nhưng chồng cũ không đồng ý. 

Lo lắng cho con gái, chị Nhi đã đến Công an xã Phú An trình báo sự việc, đề nghị hỗ trợ giải quyết, đồng thời gửi đơn đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp, đòi được quyền nuôi con. 

Làm việc với công an xã, ông H. khai đã "lỡ tay" đánh con khi kèm học online. Công an đã yêu cầu ông này cam kết không đánh con. Tuy nhiên, mẹ ruột cháu bé có đơn tố cáo hành vi bạo hành của chồng cũ, nên lãnh đạo UBND xã Phú An tiếp tục giao công an làm việc với các bên để làm rõ.