News

6/recent/ticker-posts

Mâu thuẫn đất đai, chồng đánh chết vợ và chị vợ

Do mâu thuẫn liên quan đến chia đất trong gia đình, chồng đánh chết vợ và chị vợ, đánh bố vợ và mẹ vợ trọng thương.

Nghi phạm Ngay Y Tá đã bị bắt giữ khẩn cấp - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 27-2, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt Ngay Y Tá (38 tuổi, ngụ thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương) để điều tra hành vi giết người.

Trước đó, tối 26-2, Ngay Y Tá và vợ Ma Huyền (40 tuổi) phát sinh cự cãi ở khu vực chuồng bò của gia đình liên quan đến chuyện đất đai trong gia đình.

Bố vợ là Ya Tạo (73 tuổi) và mẹ vợ Ka Nhàu (70 tuổi) ở gần đó đã qua can ngăn. Chị vợ là Pơ Jum Nai Đơn (50 tuổi) cũng tham gia can ngăn và tách các cháu (con của Tá và Huyền) ra khỏi nơi cha mẹ đang cự cãi.

Tá dùng cây có nhiều cạnh và đinh đánh vợ gục tại khu vực chuồng bò. Chị vợ chứng kiến toàn bộ vụ việc bỏ chạy ra đường thì bị Tá rượt theo đánh gục tại chỗ. Ma Huyền (vợ) cà Nai Đơn (chị vợ) được xác nhận đã chết khi đưa đến bệnh viện địa phương.

Theo hàng xóm, thấy Ngay Y Tá manh động nên không ai dám đến gần can ngăn. Khi công an đến thì phát hiện thêm bố mẹ vợ của Tá đang nằm bất động ở khu vực chuồng bò. Hai người này được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Họ hàng nhà vợ của Ngay Y Tá cho biết Tá là người cộc cằn, thường xuyên gây gổ với nhà vợ và hàng xóm dù bất kể việc xảy ra lớn hay nhỏ.