News

6/recent/ticker-posts

Thích Chúc Minh - sư thầy im lặng trước nghi án clip "nóng"

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Khánh Hòa đã tìm nhiều cách liên lạc với thầy Thích Chúc Minh nhưng đều không được

Clip "nóng" của sư trụ trì: Nhà sư “mất tích”
Sự thật về nhà sư Thích Chúc Minh: Là trụ trì hay chỉ là tăng sỹ?
Clip nóng "nhà sư và nữ Việt kiều": Vụ việc không đơn giản!
Tiết lộ bức thư của kẻ tung clip "nóng" của nhà sư Thích Chúc Minh
Toàn bộ ảnh vụ clip "nóng" nghi của thầy Thích Chúc Minh
Người tung clip "nóng" của Đại đức Thích Chúc Minh viết thư xin lỗi?
Thích Chúc Minh - sư thầy im lặng trước nghi án clip "nóng"
Lộ clip "nóng" của sư thầy trụ trì chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ?
Chưa xác nhận nhân vật trong clip "nóng" là sư Thích Chúc Minh
Clip "nóng" của sư trụ trì: Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa lên tiếng
Clip "nóng" của sư trụ trì: Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói gì?
Lộ clip "nóng" nghi của nhà sư và những sự kiện gây bão mạng tuần qua


Hình ảnh được cắt ra từ clip

Trao đổi với PV vào chiều ngày 10/12, Hòa thượng Thích Nguyên Quang – Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngay sau khi clip nhạy cảm được cho là của thầy T.C.M được lan truyền trên mạng, trên báo Tuổi trẻ có đưa tin khiến dư luận hết xúc bức xúc về những hình ảnh phản cảm của nhân vật nam và nữ trong clip. Lúc 14h ngày 10/12, BTSGHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi họp mặt để xác minh thông tin ban đầu.

Hình ảnh Sư thầy chùa Từ Tôn im lặng trước nghi vấn clip đồi bại số 1
Nhân vật nam trong clip (ảnh trái) được cho là Đại đức Thích Chúc Minh (ảnh phải).

Tuy nhiên, trong buổi gặp mặt nhân vật quan trọng nhất lại không đến dự. Vì thế, quá trình xác minh thông tin chưa thể thực hiện.
"BTS đã liên lạc với thầy T.C.M bằng điện thoại, nhưng không liên lạc được. Chúng tôi cũng cử đệ tử đến chùa nơi thầy T.C.M đang tu hành để thông báo, thế nhưng thầyT.C.M cũng đi vắng, không có mặt tại chùa”, Hòa thượng Thích Nguyên Quang nói.

Theo Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Khánh Hòa, BTS tỉnh dự kiến trong buổi họp mặt sẽ xác minh, đối chứng nhân vật trong clip và thầy T.C.M có phải là một người hay không. Và tiến hành để sư T.C.M trực tiếp lên tiếng, làm giải trình về sự việc. Việc thầy T.C.M vắng mặt khiến cho công tác xác minh sự việc của BTS gặp khó khăn, không thể thực hiện."Cho đến giờ phút này chúng tôi chưa thể khẳng định điều gì. Trong cuộc gặp mặt, có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Có ý kiến cho rằng nhân vật trong clip là thầyT.C.M nhưng cũng có ý kiến cho rằng đó là hình ảnh của một người khác. Khi chưa liên hệ được với thầy T.C.M để thầy lên tiếng thì BTS chưa thể có kết luận cuối cùng”, H.T Thích Nguyên Quang cho hay.

Khi được hỏi: Có ý kiến cho rằng sư thầy T.C.M bị hãm hại, gài bẫy?

H.T Thích Nguyên Quang trả lời: "Việc nhân vật trong clip có phải sưT.C.M hay không và có người gài bẫy hãm hại hay không thì cần phải có cơ quan chức năng vào cuộc, tiến hành điều tra làm rõ. Cá nhân tôi không khẳng định một điều gì.”

Về thông tin mà báo Khánh Hòa online đưa về vụ việc sư thầy T.C.M:"Tôi thấy báo Khánh Hòa đưa sự việc về clip nhạy cảm mà nhân vật được cho là thầy M. nhưng lại nêu lên vấn đề đất đai liên quan đến đảo Hòn Đỏ trong bài viết là không khách quan. Chúng tôi sẽ yêu cầu báo Khánh Hòa ngỡ thông tin đó xuống.”

Ngoài ra, H.T Thích Nguyên Quang bày tỏ, mong các cơ quan báo chí đưa thông tin khách quan và cần thận trọng. Hiện nay vấn đề đang được kiểm tra làm rõ, nếu sự việc đúng như báo chí đã nêu thì BTSGHPGVN tỉnh Khánh Hòa sẽ xử lý đúng với giáo luật của nhà Phật và luật pháp của đất nước. Nhưng chỉ khi nào có được thông tin, bằng chứng chính xác và xác minh làm rõ thì sẽ có biện pháp xử lý một cách cụ thể.

Dư luận nổi sóng với clip về Đại đức Thích Chúc Minh

Chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ ở Nha Trang do những hoạt động "không giống ai” của người trụ trì Thích Chúc Minh thời gian qua trở nên rất nổi tiếng. Vào Google, gõ từ khóa "Chùa Hòn Đỏ Nha Trang” sẽ cho 394.000 kết quả trong 0,33 giây. Nổi tiếng bởi Hòn Đỏ là thắng cảnh cấp Quốc gia; tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý giao quyền sử dụng đất 900m2 cho chùa nhưng người trụ trì không nhận, liên tục xây dựng trái phép ra ngoài khuôn viên được giao; nổi tiếng bởi những đại lễ cầu siêu, nhiều vị cán bộ đã nghỉ hưu do không có thông tin, lặn lội về dự…

Tháng 5-2011, sau bao nhiêu lần khất lần, thoái thác, ông Hồ Nguyễn Xuân Linh (pháp danh Thích Chúc Minh) đã thay mặt chùa Từ Tôn nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 900m2 được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp ở Hòn Đỏ (phường Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang). Khi thực hiện việc trùng tu tôn tạo, chùa cam kết không xây dựng thêm các hạng mục mới khi chưa có sự đồng ý của cơ quan chức năng. Thế nhưng suốt thời gian qua, những người sống ở chùa Từ Tôn liên tục có hành vi xâm hại danh thắng Hòn Đỏ.

Hình ảnh được cắt ra từ clip

Hình ảnh được cắt ra từ clip


Hình ảnh được cắt ra từ clip
(Click vào hình để phóng lớn)

Hiện nay, những gì liên quan đến chùa Từ Tôn, đến Đại đức Thích Chúc Minh còn "nổi tiếng” hơn nữa. Trên mạng đang lan truyền với tốc độ chóng mặt một clip về những hành vi hoang dâm được coi là của ông. Phản ứng chung là không thể tin nổi, bàng hoàng với hành vi của một người mặc áo tu hành. Chúng tôi mong Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh… và các cơ quan chức năng quan tâm, xác minh nguồn gốc clip này và xử lý thích đáng những hành vi trái đạo như vậy.