News

6/recent/ticker-posts

50.000 đồng một sim 0888 ở Sài Gòn

Dù nhà mạng thông báo ngày 7/3 khách hàng mới chính thức sử dụng đầu số 0888 nhưng một công ty chuyên mua bán sim số tại TP HCM đã đăng bán nhiều với giá 50.000 đồng một chiếc.
Sáng 5/3, một ty chuyên mua bán sim số trên đường Hùng Vương, quận 5, bất ngờ thông báo bán sim đầu số 0888, trả trước với mức giá chỉ 50.000 đồng. Thông báo này đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn khách hàng với mong muốn sớm sở hữu đầu số mới 0888 này.
Là một trong những người sở hữu sớm đầu số 0888 với giá bằng với chiếc sim thường 50.000 đồng, anh Lê Xuân Trường (quận 10, TP HCM) cho biết, anh rất bất ngờ vì nhiều nơi thông báo giá bán đầu số này 3-10 triệu, cho một thuê bao trả sau. “Tôi không tin mình sở hữu được chiếc sim đầu số 0888, cho đến khi gắn sim vào điện thoại để kích hoạt”, anh Trường chia sẻ.
Anh Nguyễn Văn Hưng (quận 8) cho biết, anh đã theo dõi việc phát hành đầu số mới này từ 2 tháng trước. Mong muốn sở hữu đầu số mới nhưng khi hỏi tổng đài của nhà mạng này thông báo đầu số này chưa phát hành trả trước, còn 1.000 thuê bao trả sau phát hành vào ngày 7/3 sắp tới đã có người chọn hết. Để sử dụng phải cam kết số tiền cố định hằng tháng.
Sau 2 giờ đăng bán, cửa hàng đã bán hết 200 sim đầu số mới 0888. Không mua được sim, hàng nghìn khách hàng vẫn tiếp tục nhắn tin đặt số. Ảnh: Zen Nguyễn
“Tôi thấy thông báo bán sim đầu số 0888 trả trước từ Facebook của công ty này, nhưng khi đến tận nơi thì chủ cửa hàng đã thông báo đã bán hết lô đầu tiên, muốn mua phải tham gia chương trình trên Facebook với số lượng hạn chế, hoặc chờ thông báo bán đợt tiếp theo”, anh Hưng nói.
Theo anh Lê Tiến Tùng, giám đốc một chuỗi bán hàng trực tuyến, anh rất bất ngờ khi sim số 0888 đã xuất hiện trên thị trường, đây là đầu số đang được giới kinh doanh công nghệ, bán hàng online săn đón, cho đến thời điểm này, có thể nói đây là đầu số đẹp nhất.
Chia sẻ với Zing.vn, ông Bùi Nguyễn Gia Khang, Giám đốc công ty phân phối sim số nói, sau khi nhận được lô sim đầu số 0888, ông đã chuyển ngay đến tay khách hàng. Theo ông Khang, giá sim 50.000 đồng cho thuê bao trả trước là bình thường, nhiều nơi hô hào mức giá cao để làm giá cho những sim đầu tiên mới xuất hiện trên thị trường.
Theo thống kê từ công ty này, trong ngày 5/3, đã có hơn 1.000 khách hàng đến mua sim số mới, nhưng trong đợt này công ty chỉ bán 200 sim đầu số 0888, chủ yếu dành cho những khách hàng quen thuộc. Sau 2 tiếng mở cửa đã bán hết, nhiều khách đến sau không mua được. Công ty đã có kế hoạch nhập hàng chục nghìn đầu số để bán cho khách hàng, mức gí vẫn đảm bảo 50.000/sim.
Trong khi đó nhiều đại lý sim số khác tại TP HCM vẫn thông báo chưa bán đầu số mới nhưng mức giá đặt sim từ 3-7 triệu đồng một sim. Một đại lý sim số khác trên đường Hùng Vương, quận 5, cho hay, hiện tại đầu số 0888, chỉ có một số đại lý lớn mới có hàng, nhu cầu đặt hàng sim số mới là rất lớn, nhiều khách sẳn sàng chi hàng triệu đồng để sớm sở hữu sim mới. Nhưng mức giá 50.000 đồng/sim, làm nhiều đại lý nhỏ đã nhận tiền cọc của khách khá “sốc”.
Trước đó, ngày 28/2, nhà mạng sở hữu sim 10 số đầu 088 nói trên đã nhận đăng ký mua sim từ khách. Theo tiết lộ của đơn vị này, lượng người đăng ký mua sim 0888 khá đông. Tuy nhiên, những người kinh doanh trong ngành sim thẻ lâu năm dự đoán, lượng khách này chủ yếu là các đại lý, đầu nậu. Mức giá lên tới 36 triệu đồng để duy trì sim trong 18 tháng, theo đánh giá, là quá đắt.