News

6/recent/ticker-posts

Trúng giải độc đắc Powerball 500 triệu USD mà không hay biết

Người cuối cùng trúng giải độc đắc lớn nhất nước Mỹ Powerball đã lộ mặt. Điều bất ngờ là người đàn ông này đã không hề nhận ra mình trúng giải từ trước đó.
Ông James Stocklas, một thẩm phán về hưu ở bang Pennsylvania, bất ngờ biết tin mình là người trúng giải độc đắc Powerball thứ ba vào ngày 4/3 vừa rồi.
Khi đang trong nhà hàng cùng bạn bè, ông Stocklas lấy điện thoại dò số vì tình cờ nhớ ra giải thưởng Powerball kỷ lục. Sau khi phát hiện mình trúng số, ông quyết định chiêu đãi cả nhà hàng. Anh trai của ông cũng mua vé số Powerball cùng đợt và trúng giải thưởng chỉ 7 USD.
Ông James Stocklas là người trúng giải cuối cùng của giải độc đắc Powerball.
Là chủ nhân duy nhất của giải thưởng nhưng ông Stocklas đã quyết định chia sẻ số tiền trúng giải với hai người bạn đã có mặt cùng ông lúc ông mua tấm vé này ở một cửa hàng tiện lợi ở bang Pennsylvania.
Ông và hai người bạn này vẫn thường có thói quen chia sẻ các giải thưởng vé số Powerball với nhau từ trước nay.

Ông chọn lấy luôn một lần số tiền 291 triệu USD, như vậy cả 3 người sẽ nhận hơn 40 triệu USD sau thuế mỗi người.
Vợ chồng David Kaltschmidt và Maureen Smith - người trúng giải thứ hai.
Người anh trai của ông James là Bob Stocklas chỉ nhận được 7 USD dù cũng mua Powerball nhưng kém may mắn hơn người anh.
Trước đó, ông bà John và Lisa Robinson sống ở thành phố Munford, bang Tennessee là người trúng giải đầu tiên.
Tổng giá trị giải thưởng là 1,58 tỷ USD, mỗi người chiến thắng được 528,8 triệu USD nếu chọn cách nhận tiền trả dần trong 29 năm. Tuy nhiên, vợ chồng ông bà Robinson chọn cách nhận tiền mặt trả một lần, trị giá 327,835 triệu USD trước thuế.
Ông bà John và Lisa Robinson sống ở thành phố Munford, bang Tennessee là người trúng giải đầu tiên.
Tương tự, người trúng giải thứ hai là một cặp vợ chồng ở Florida: David Kaltschmidt và Maureen Smith cũng đã tuyên bố sẽ lĩnh giải một lần với khoản tiền là 328 triệu USD trước thuế. Chia sẻ về dự định chi tiêu số tiền trúng giải, ông Kaltschmidt nói ông dự định sẽ nghỉ hưu sau 34 năm làm kỹ sư chế tạo. Ông cũng muốn mua một chiếc xe tải mới bởi chiếc hiện tại đã hư hại nhiều.