News

6/recent/ticker-posts

Có nên cho bạn trai biết tôi từng quan hệ với 3 người đàn ông

Tôi 24 tuổi, công việc văn phòng ổn định và yêu bạn trai được 6 tháng.

Anh hơn tôi một tuổi, đẹp trai, hiền lành, chưa yêu ai bao giờ. Tôi biết điều này vì được người bạn thân giới thiệu, anh từng yêu đơn phương 5 năm. Chuyện tình cảm của chúng tôi rất nhẹ nhàng và đơn giản. Tôi và anh hợp nhau mọi thứ, từ sở thích ăn uống, nghe nhạc đến công việc đều chia sẻ và hiểu nhau. Thậm chí mỗi ngày anh lại đón tôi tan làm bất kể nắng mưa, hai đứa đi ăn rồi đi cà phê, xem phim. Nhưng rồi tôi nhận thấy mình ngày càng yêu mến anh hơn vì anh rất quan tâm và chu đáo, trân trọng tôi. Nhưng càng có tình cảm sâu hơn, tôi lại càng dằn vặt, đau khổ, thậm chí sợ hãi tình cảm này sẽ sụp đổ vì quá khứ của mình. Mặt khác tôi lại muốn biết liệu anh có thật sự yêu mình nhiều như mình nghĩ hay không.


Năm 15 tuổi, tôi từng bị một người anh quen lừa vào nhà nghỉ và trải qua gần một giờ đau đớn cả về thể xác và tâm hồn. Sau đó người này đi du học và tôi không còn tin tức nào về anh ta nữa. Tôi cũng chôn chặt bí mật này, không dám nói với ai. Mỗi ngày trôi qua đều căm hận và nguyền rủa anh ta. Dù bố mẹ hay chị hỏi tôi sao hay trốn lỳ trong phòng, tôi thường nói dối do bị mệt, học nhiều. Tôi sợ lộ chuyện với bạn bè và thấy xấu hổ. Những năm sau đó toàn những nỗi sợ hãi và ám ảnh khi tôi gặp quá nhiều gã biến thái ngoài đường: những lần đi học bị bám đuôi, bị áp xe sờ mó... Thực sự đó là lý do tôi không còn muốn ra đường, lúc nào cũng sợ hãi, không đi chơi với bạn bè nhiều, đi đâu cũng luôn thủ sẵn dao và nước xịt.

Rồi tôi thay đổi khi gặp người ấy năm 20 tuổi. Đó là mối tình đầu của tôi. Người ấy có cá tính mạnh mẽ và tôi nghĩ anh bảo vệ được mình. Tôi đã tin anh đến ngu ngốc, kể quá khứ của mình và đi quá giới hạn với anh. Sau đó tôi bị bỏ rơi. Người ấy nói tôi nhạt, không chịu đi chơi đêm mà lúc nào cũng e sợ, nói tôi không còn trong trắng và tán tỉnh chỉ vì tôi xinh và chơi cho vui, giờ đã có người mới.

Đau đớn cũ chưa qua, đau đớn mới lại đến. Tôi bỗng tự hỏi tại sao lại đen đủi đến vậy. Định tự tử nhưng lúc đau đớn ấy, tôi chợt nhận ra mình còn nợ bố mẹ, phải sống để báo hiếu, sống mạnh mẽ để trả thù đàn ông. Tôi đã thay đổi từ sau ngày ấy, ăn chơi hơn, bắt cá vài tay rồi lại chia tay để họ đau khổ. Tôi chẳng tin ai đến với mình thật sự vì tình yêu, ngay cả tình đầu níu kéo tôi cũng "bơ" đẹp. Cuối cùng, cách đây 2 năm, tôi qua đêm với một người yêu mình. Tôi chỉ nghĩ đơn giản mình chả còn gì để mất. Hôm ấy tôi không có cảm giác gì với người đó cả. Nhưng sau khi tôi nói chia tay, anh một mực níu kéo, thậm chí còn nói bây giờ ai còn quan trọng chuyện đó nữa. Tuy vậy tôi vẫn quyết định chấm dứt mối quan hệ đó trong hối hận vì tự làm tổn thương chính bản thân và người khác quá nhiều.

Rồi tôi tập trung vào công việc, không còn quan tâm đến tình yêu. Bây giờ tôi đã gặp được người mình thật sự có cảm xúc nhưng lại không biết có nên nói với người yêu hiện tại sự thật này? Liệu một cô gái đi quá giới hạn với 3 người và có quá khứ như vậy có nên nói thật? Mong chuyên gia và mọi người tư vấn giúp tôi.

Hòa

Chuyên gia tâm lý Lê Thanh gợi ý:

Chào bạn,

Thật đáng mừng là sau nhiều lần vấp ngã trong tình yêu, hiện tại bạn đã gặp được người đàn ông đem lại cho bạn cảm xúc yêu thương. Bạn được yêu, được tôn trọng và cũng hướng về người ấy với sự trân trọng, ấm áp và mong muốn gắn bó lâu dài.

Quay trở lại quá khứ với 3 người đàn ông từng khiến bạn có yêu, có hận và trăn trở. Người thứ nhất đến với bạn khi bạn mới chỉ là cô thiếu nữ ngây thơ, dại khờ. Bạn đã trở thành nạn nhân của một vụ cưỡng bức và đem theo nỗi ám ảnh suốt những năm tháng trưởng thành sau này. Bạn hận kẻ đó và luôn muốn chôn sâu nỗi đau ấy. Liệu bây giờ bạn đã bình tâm mỗi khi nghĩ đến câu chuyện quá khứ này chưa?

Bạn đã chia sẻ chuyện này với mối tình đầu nhưng kết quả nhận lại chỉ khiến bạn đau đớn. Người này thực chất chỉ là kẻ muốn chinh phục và lợi dụng bạn. Người đàn ông như vậy, liệu có xứng đáng để bạn một lần nữa bận tâm hay làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình?

Người đàn ông tiếp theo tuy yêu và níu kéo bạn nhưng thực tâm khi đến bên người ấy, bạn không có tình yêu. Bạn tùy hứng để cảm xúc nhất thời dẫn dắt khiến cả hai bên đều bị tổn thương.

Người yêu hiện tại của bạn hoàn toàn khác với những người đàn ông trong quá khứ. Bạn yêu và có những cảm xúc chân thành với anh ấy. Anh ấy biết lo lắng, quan tâm và cả hai đều tìm thấy sự đồng điệu về lối sống, cảm xúc. Nếu một người đàn ông yêu thương, trân trọng người phụ nữ của mình thực sự, họ sẽ trân trọng hiện tại và làm mọi cách để đem lại hạnh phúc cho người mình yêu.

Sự thật, chân thành trong bất kỳ mối quan hệ nào đều cần thiết nhưng bạn không nhất thiết phải kể chi tiết tất cả quá khứ của mình cho bạn trai. Anh ấy nên biết về việc bạn từng có những mối quan hệ yêu đương trước đây và tất cả mối quan hệ này đã chấm dứt hoàn toàn; hiện tại anh ấy là người bạn yêu thương, muốn tiến đến tương lai bền vững.

Bên cạnh đó, trong cư xử hàng ngày, bạn có thể dò ý để biết quan điểm của bạn trai về cuộc sống, về tình yêu. Liệu đó có phải người đàn ông nhất định phải lấy một người vợ trinh tiết, trong trắng trong đêm tân hôn? Hay anh ấy yêu bản chất con người bạn gái và trân trọng cô ấy ở hiện tại?

Tôi hiểu bạn có chút lo lắng khi nghĩ về quá khứ đã qua. Bạn cần rút ra nhiều bài học kinh nghiệm từ quá khứ để trưởng thành và tìm cho mình một tình yêu đích thực, thuộc về bạn và dành cho bạn. Vì vậy, hãy trân trọng mối quan hệ hiện có nhưng cũng cần khéo léo trong cách ứng xử để hiểu rõ về người mình yêu.

Chúc bạn luôn bình an và có một tình yêu bền đẹp, hạnh phúc.