News

6/recent/ticker-posts

Uống thuốc trừ sâu tự tử trước ngày chấp hành án tù

Nguyễn Hoàng Trung Kiên, 30 tuổi, được xác định đã uống thuốc trừ sâu nhằm tự tử khi chuẩn bị chấp hành án phạt 9 tháng tù giam.

Ngày 13-8, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết hiện ông Nguyễn Hoàng Trung Kiên, 30 tuổi, ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã qua nguy kịch và tiếp tục được hồi sức tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.


Luật sư Lê Văn Phúc - Đoàn luật sư TP Cần Thơ, cũng xác nhận thân chủ của mình là ông Kiên đã uống thuốc trừ sâu tự tử vào tối 12-8 vì không đồng tình với hai bản án của tòa.

Ông Kiên được biết là người bị TAND hai cấp ở TP Cần Thơ tuyên phạt 9 tháng tù giam về hành vi "cố ý làm hư hỏng tài sản", dự kiến phải chấp hành án vào hôm nay (13-8).

Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do ông Kiên có thời gian khiếu nại chuyện Công ty Hưng Thịnh Phát xây dựng một nhà kho trên phần đất của gia đình nhưng chưa nhận tiền bồi thường. Ông Kiên đã dùng máy ủi sập công trình nhà tạm.

Trước đó, dự án Khu đô thị mới Thới Lai do Công ty cổ phần đầu tư CADIF làm chủ đầu tư, được UBND TP Cần Thơ phê duyệt thu hồi đất tại ấp Thới Thuận A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai.

Tuy nhiên, vào tháng 12-2017, UBND huyện Thới Lai lại ban hành các quyết định thu hồi đất, duyệt phương án chi tiết bồi thường thực hiện tại ấp Thới Thuận B. Trong đó, hộ gia đình ông Kiên bị thu hồi hơn 3.000m2 đất.

Gia đình ông Kiên không đồng tình với giá bồi hoàn, tiến hành khiếu kiện thì đến đầu năm 2019, UBND huyện Thới Lai tiến hành cưỡng chế, giao đất cho Công ty CADIF triển khai dự án.

Công ty này sau đó ký hợp đồng với Công ty Hưng Thịnh Phát thực hiện dựng nhà kho để thi công hạng mục san lấp mặt bằng thì bị kháng cự.

Đầu tháng 7-2020, tại cuộc họp giao ban báo chí, một lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cũng khẳng định việc dự án Khu đô thị Thới Lai phê duyệt ở ấp Thới Thuận A nhưng thu hồi đất ở ấp Thới Thuận B là sai. 

"Phải áp dụng giá bồi thường theo đúng thời điểm thu hồi, các cơ chế, chính sách phải áp dụng đầy đủ để đảm bảo quyền lợi cho người dân do đây là lỗi của nhà nước" - vị lãnh đạo TP nói.

Được biết, ngày 13-8, đoàn công tác của Thanh tra TP Cần Thơ cũng tiến hành công bố quyết định thanh tra những vấn đề liên quan đến dự án Khu đô thi mới Thới Lai.