News

6/recent/ticker-posts

Bé trai mắc chứng da vẩy cá toàn thân ở Quảng Ninh có cơ hội điều trị

Thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho hay bệnh viện đang tích cực điều trị cho bé trai mắc bệnh hiếm, có da vẩy cá toàn thân và có khả năng điều trị được.

Em bé dù mới vài ngày tuổi nhưng đã phải chịu đau đớn với những vết nứt da thịt dày đặc do chứng bệnh hiếm - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết đây là bệnh nhi thứ 2 mắc bệnh hiếm này do bệnh viện tiếp nhận, ca trước đây bệnh viện tiếp nhận cách đây gần 2 năm, hiện em bé đã gần 2 tuổi và đang sống bình thường.

"Chúng tôi đang điều trị tích cực cho cháu bằng Retinoid bạt sừng, ức chế tạo sừng, giữ ẩm cho da, chống nhiễm khuẩn bằng đắp gạc, bôi kem và tăng cường thể chất cho cháu"- đại diện Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết.

Đây là ca bệnh điển hình của tình trạng đột biến gen lặn trên nhiễm sắc thể số 2, bệnh nhi mắc bệnh này bệnh viện từng điều trị đã phải nằm viện gần 2 tháng, trường hợp này nặng hơn nên thời gian điều trị có thể dài hơn.

Tuy nhiên khi trẻ được ra viện, nếu gia đình không có kỹ năng chăm sóc hoặc hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện chăm sóc sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng và nguy cơ tử vong.

"Những ca bệnh như thế này và bé dưới 6 tuổi nên bảo hiểm chi trả 100% phí điều trị, nhưng chúng tôi nhấn mạnh thời gian sau khi ra viện cần phải chăm sóc đúng cách để chống nhiễm trùng"- đại diện Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết.

Bé sơ sinh kể trên mắc chứng bệnh hiếm (tỉ lệ mắc chỉ 1/500.000 ca), bé sinh ngày 4-10 tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh. 

Sau sinh nhiều vẩy cứng trên da bị nứt, rướm máu khiến bé rất đau đớn, khóc rất nhiều. Cha mẹ bé là người dân tộc Dao, bé được sinh sau lần sinh thứ 6 của mẹ bé (năm nay mẹ bé mới 27 tuổi).