News

6/recent/ticker-posts

Ông Kim Jong Un gửi lời chúc bình phục tới vợ chồng ông Trump

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sáng 3-10 đã gửi thông điệp chia sẻ tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ ông, bà Melania, cầu chúc hai vợ chồng ông mau chóng bình phục và khỏi bệnh COVID-19, theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi lời chúc Tổng thống Mỹ Donald Trump nhanh chóng bình phục, khỏi bệnh COVID-19 - Ảnh: AP

"Ông ấy chân thành hi vọng họ sẽ sớm hồi phục. Ông ấy tin tưởng họ chắc chắn sẽ vượt qua được căn bệnh này. Ông ấy gửi những lời chúc ấm áp tới họ", KCNA đưa tin.

Ngoài ra, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cũng gửi lời chúc ông Trump nhanh chóng bình phục, nói thêm rằng COVID-19 là đại dịch toàn cầu cần thế giới chung tay chiến đấu. 

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gửi lời chúc trên Twitter: "Sophie và tôi gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới ông Trump. Chúng tôi hi vọng cả hai người đều sớm bình phục".

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng gửi lời chúc tương tự tới vợ chồng ông Trump.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi nói ông muốn cặp đôi "nhanh chóng vượt qua giai đoạn này và trở lại hoàn toàn khỏe mạnh để tiếp tục dẫn dắt các nỗ lực đầy giá trị của Mỹ trong cuộc chiến đấu chống virus corona trên toàn cầu".

Vua Abdullah II của Jordan mong Tổng thống Mỹ Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania nhanh chóng bình phục hoàn toàn. "Jordan mong muốn tiếp tục làm việc với Mỹ và các đối tác khác để chiến đấu chống lại COVID-19 và các tác động của dịch bệnh trên toàn cầu", vua Abdullah II nói.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In gửi lời thăm hỏi tới vợ chồng ông Trump: "Cùng với người dân Hàn Quốc, tôi và vợ tôi chúc ông và đệ nhất phu nhân nhanh chóng bình phục. Chúng tôi cũng gửi lời động viên và sự ủng hộ chân thành tới gia đình ông và người dân nước Mỹ".

Tại châu Phi, Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa viết trên Twitter: "Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của tôi tới Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân, mong họ bình phục hoàn toàn khỏi COVID-19".

Ở Nam Mỹ, Tổng thống Colombia Ivan Duque, chính phủ Guatemala cũng gửi lời thăm hỏi và chúc bình phục tới vợ chồng ông Trump, theo Hãng tin AFP.

Trước đó, ông Trump ngày 2-10 (giờ Việt Nam) thông báo ông và vợ đã dương tính với virus corona chủng mới. Họ lập tức cách ly tại Nhà Trắng. Sau đó, ông Trump được chuyển đến bệnh viện quân đội Walter Reed để điều trị khi có triệu chứng sốt nhẹ và mệt mỏi.