News

6/recent/ticker-posts

Điều chuyển cô giáo bỏ quên bé 3 tuổi trong nhà vệ sinh xuống làm nhà bếp

Sự việc cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trong nhà vệ sinh Trường Mầm non Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), giáo viên đã bị kỷ luật và chuyển xuống làm nhà bếp.

Bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường mầm non Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, sau khi xảy ra sự việc cô giáo bỏ quên trẻ trong nhà vệ sinh lớp học, nhà trường đã họp hội đồng và kỷ luật thống nhất chuyển nhiệm vụ đối với cô giáo Hoàng Thị Lĩnh, không để cô giáo tiếp tục đứng lớp mà chuyển xuống làm việc tại nhà bếp.

Điều chuyển cô giáo bỏ quên trẻ trong nhà vệ sinh trường mầm non.

Cũng theo bà Lan, đây là sự việc đáng tiếc, do sơ suất của cô giáo chủ nhiệm Hoàng Thị Lĩnh. Cô Lĩnh là giáo viên đã công tác trong ngành giáo dục gần 20 năm. Trong nhà trường cô Lĩnh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chan hòa với đồng nghiệp. Phía nhà trường cũng đã báo cáo hình thức kỷ luật lên cấp trên để có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Trước đó, như đã phản ánh, chiều ngày 28/10, khi phụ huynh của cháu K.M.L. (3 tuổi), trường mầm non Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đến đón con thì được cô giáo chủ nhiệm trả lời cháu L. đã có người đón về. Tuy nhiên, về nhà gia đình vẫn không thấy con đâu mới tá hỏa đi tìm. Gia đình tiếp tục liên lạc, cô giáo vẫn khẳng định cháu đã được trả về trước đó.

Đến hơn 19h tối cùng ngày, gia đình báo cáo Công an và đến trường phối hợp tìm kiếm, khi mở cửa phòng học ra mọi người nghe tiếng khóc của cháu L. phát ra từ trong nhà vệ sinh.

Lý giải về việc cô giáo khẳng định đã trả trẻ cho gia đình, theo bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường mầm non Tiến Lộc, thời điểm trả trẻ cũng có cháu tên L. nên khi giao nhận trẻ, cô giáo nhầm lẫn là đã trả cháu cho phụ huynh rồi. Khi nhà trường cùng gia đình tìm kiếm và phát hiện cháu L. trong nhà vệ sinh thì sức khỏe của cháu vẫn bình thường.