News

6/recent/ticker-posts

5 năm tù giam cho kẻ giả danh Công an, giao cấu với người dưới 16 tuổi

Tại Cao Bằng, Trần Trung Thái đã nhiều lần làm chuyện người lớn với bé gái dưới 16 tuổi và bị hai bên gia đình phát hiện.

Ngày 30/8, Tòa án nhân dân tỉnh (TAND) tỉnh Cao Bằng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án:  “Giao cấu người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” đối với bị cáo Trần Trung Thái (SN 1996, trú tại xóm 10, xã Diễn Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An).

Theo cáo trạng, năm 2018, Thái quen biết và có quan hệ yêu đương với chị N.T.H.N (SN 1998, trú tại phường Duyệt Trung, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Trong thời gian quen biết N và gia đình N, Thái giới thiệu bản thân đang công tác tại Cục An ninh điều tra, bộ Công an, được tăng cường lên Công an tỉnh Cao Bằng. Quãng thời gian này, Thái thường mặc quân phục của lực lượng An ninh để gia đình bạn gái tin tưởng.

Bị cáo Trần Trung Thái.

Đến tháng 12/2019, Trần Trung Thái và N tổ chức lễ cưới, chưa đăng ký kết hôn và Thái sinh sống cùng gia đình N. Sống cùng nhà bạn gái, Thái sử dụng mạng xã hội Facebook làm quen và tán tỉnh cháu N.T.A. (SN 2006, tên nhân vật đã được thay đổi). Sau đó, hai người thường xuyên nhắn tin qua Facebook nói chuyện yêu đương. Đến tháng 7/2020, Trần Trung Thái đã nhiều lần làm chuyện người lớn với cháu A. và bị hai bên gia đình phát hiện.

Tại phiên toà, Thái đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như cáo trạng đã nêu. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, TAND tỉnh Cao Bằng đã tuyên phạt Thái 5 năm tù giam về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Về việc Thái giả mạo cán bộ công an Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định.