News

6/recent/ticker-posts

Bắt giữ 27 đối tượng tụ tập hít bóng cười tại quán cà phê

Kiểm tra quán cà phê Mimoza tại phường Gia Cẩm, TP. Việt Trì (Phú Thọ), Công an TP. Việt Trì đã phát hiện và bắt giữ 27 đối tượng tụ tập hít bóng cười.


Báo Phú Thọ cho biết vào lúc 0h30 phút, ngày 12/9, tổ công tác của Công an TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra quán cà phê Mimoza, địa chỉ tổ 17 B, khu Hà Liễu, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì do anh Trần Quang Trụ, sinh năm 1966 làm chủ hộ kinh doanh. 

Tại thời điểm trên, quán đã bật nhạc cùng đèn nháy và có hoạt động giống như quán bar trong phòng kín. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 27 người (gồm 21 khách cùng 6 nhân viên) không chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19 và có hành vi sử dụng khí N2O (hay còn gọi là bóng cười) trong quán.

Một nhóm khách bị bắt quả tang sử dụng bóng cười tại quán cà phê Mimoza. Ảnh: Công an Việt Trì

Theo Tri thức trực tuyến, tại hiện trường, tổ công tác đã thu giữ  33 bình khí N2O, gần 200 vỏ bóng bay các loại, trong đó có 72 vỏ bóng đã qua sử dụng. Sau đó, Công an TP.Việt Trì đã phối hợp với cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và ma tuý của 27 người này.

Kết quả cho thấy cả 27 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, có 9 người trong số này dương tính với ma tuý.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, củng cố hồ sơ để xử lý nhóm khách, nhân viên và chủ cơ sở theo quy định của pháp luật.