News

6/recent/ticker-posts

Hé lộ hiện trường vụ bí thư thị trấn chết trong ô tô

Ngoài tờ giấy nghi là 'thư tuyệt mệnh' của bí thư thị trấn, công an còn tìm thấy trong ô tô có hai vỏ lọ thuốc, một là lọ thuốc trừ sâu và một là thuốc diệt côn trùng.


Xe ô tô của bí thư kiêm chủ tịch HĐND thị trấn Lai Uyên đậu ven đường và khóa từ bên trong - Ảnh: B.S.

Ngày 16-9, liên quan vụ việc ông Lê Nguyên Vũ, 45 tuổi - bí thư kiêm chủ tịch HĐND thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương - tử vong, công an cho biết ngoài tờ giấy có nội dung nghi là "thư tuyệt mệnh", còn phát hiện hai vỏ lọ thuốc.

Trong đó, một lọ là thuốc trừ sâu và một lọ là thuốc diệt côn trùng. Cả hai lọ thuốc đều được tìm thấy trong xe ô tô của ông Vũ. Xe bị khóa cửa từ bên trong.

Ngoài ra, công an cũng lấy lời khai của một nhân chứng là bảo vệ của công ty gần hiện trường. Bảo vệ này cho biết thấy xe ô tô của nạn nhân dừng đỗ tại hiện trường trên đường NA4, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát từ 19h ngày 13-9. Đây cũng là khoảng thời gian mà ông Vũ rời khỏi nhà theo trình báo của gia đình. Nhà nạn nhân cách hiện trường khoảng 1km.

Chiếc xe ô tô dừng đậu ven đường từ tối hôm trước, khóa cửa từ bên trong tại khúc đường vắng nên ít ai để ý. Phải đến 14h hôm sau (ngày 14-9), sau khi thấy ông Vũ đi không về, cơ quan và gia đình đều không liên lạc được thì gia đình mới lần theo định vị và phát hiện ra chiếc ô tô của ông.

Mọi người đập vỡ cửa kính xe ô tô, mở cửa ra thì thấy nạn nhân đã tử vong. Trong ô tô, có một tờ giấy không ký tên nhưng có nội dung như "thư tuyệt mệnh". Trong đó nói "có những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai, thôi thì tự xử để cho thanh thản" và xin lỗi ba mẹ, vợ con và "xin lỗi các đồng chí, anh chị em ở LU". Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định xem chữ viết trên tờ giấy có đúng của ông Vũ hay không.

Ông Lê Nguyên Vũ sinh sống tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, nhưng làm việc tại huyện Bàu Bàng. Về công việc của ông Vũ, lãnh đạo Huyện ủy Bàu Bàng cho rằng "áp lực công việc là có", nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện ủy cho biết có kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch tại Lai Uyên nhưng không có chuyện kiểm điểm ông Vũ.

Ông Vũ được ghi nhận là thường xuyên trực chỉ đạo tại cơ quan; thi thoảng mới về nhà, chủ yếu để lấy quần áo. Trong đợt dịch COVID-19, ông Vũ với tư cách bí thư kiêm chủ tịch HĐND thị trấn Lai Uyên còn viết "tâm thư" kêu gọi người dân chấp hành các quy định, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, được đăng trên một số trang mạng xã hội tại địa phương.