News

6/recent/ticker-posts

Vụ bí thư Lai Uyên tử vong trong ôtô: giám định tờ giấy nghi 'thư tuyệt mệnh'

Khi phát hiện bí thư kiêm chủ tịch HĐND thị trấn Lai Uyên tử vong trong ôtô riêng đậu ven đường, có một tờ giấy ghi lời từ biệt nhưng chưa khẳng định có phải chữ viết của nạn nhân không.


Hiện trường ôtô của ông Vũ đậu ven đường và nạn nhân được phát hiện tử vong khi khóa trái cửa xe từ bên trong - Ảnh: B.S.

Ngày 15-9, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của tỉnh và cơ quan liên quan làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Lê Nguyên Vũ, 45 tuổi, là bí thư kiêm chủ tịch HĐND thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

Về chi tiết phát hiện tờ giấy nghi là "thư tuyệt mệnh" của ông Vũ, công an cho biết hiện chưa có kết quả giám định chữ viết nên chưa thể khẳng định có phải do nạn nhân viết ra hay không. 

Do sự việc chết người và liên quan đến cán bộ đang được quan tâm nên cơ quan điều tra khám nghiệm tử thi và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ khác trước khi kết luận và thông tin tới báo chí.

Trao đổi với PV liên quan sự việc bí thư kiêm chủ tịch HĐND thị trấn Lai Uyên được phát hiện tử vong, một lãnh đạo Huyện ủy Bàu Bàng cho biết lãnh đạo huyện cũng chờ kết quả điều tra của cơ quan có thẩm quyền.

Về công việc trước đó của ông Vũ, lãnh đạo Huyện ủy Bàu Bàng cho rằng "áp lực công việc là có", nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, lãnh đạo Huyện ủy cho biết có kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch tại Lai Uyên nhưng không có chuyện kiểm điểm ông Vũ.

Ông Vũ được ghi nhận là thường xuyên trực chỉ đạo tại cơ quan, thi thoảng mới về nhà, chủ yếu để lấy quần áo. Để công tác phòng chống dịch COVID-19 không bị gián đoạn, lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã kiện toàn nhân sự tham gia Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thị trấn Lai Uyên.

Trước đó, vào chiều 14-9, người nhà của ông Vũ không thấy ông trở về nhà, gọi điện cũng không nghe máy nên đã tổ chức tìm kiếm và lần theo định vị của ôtô, phát hiện xe của ông đậu ven đường. Vị trí chiếc xe đậu cách nhà khoảng 1km, trong tình trạng bị khóa từ bên trong.

Khi mọi người phá cửa xe thì thấy ông Vũ đã tử vong. Bước đầu, công an cho biết nạn nhân không có dấu hiệu bị tác động bằng ngoại lực. Tuy nhiên, đó mới chỉ là quan sát bằng mắt thường, phải chờ các kết quả khám nghiệm theo quy định.

Ông Vũ sinh tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Sau khi huyện Bàu Bàng được tách ra từ Bến Cát, ông Vũ lên Bàu Bàng làm việc nhưng vẫn sinh sống tại Bến Cát. 

Trong đợt dịch COVID-19, ông Vũ với tư cách bí thư kiêm chủ tịch HĐND thị trấn Lai Uyên còn viết "tâm thư" kêu gọi người dân chấp hành các quy định, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, được đăng trên một số trang mạng xã hội tại địa phương.