News

6/recent/ticker-posts

Điều tra người dựng chuyện "con nhỏ bị bà nội đổ canh nóng" để quyên tiền từ thiện

Hoàn cảnh một cháu bé bị bỏng nặng đăng trên facebook nhận được sự đồng cảm, hỗ trợ của nhiều người. Tuy nhiên, đây được xác định là một trường hợp có dấu hiệu lừa đảo tiền từ thiện.


Ngày 19/9, Công an TP Quảng Ngãi cho biết, đơn vị  vừa tiếp nhận trình báo của chị N.T.X.A. (26 tuổi, TP Quảng Ngãi) về một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo tiền từ thiện. 

Chị N.T.X.A. (26 tuổi, TP Quảng Ngãi) cho biết, lúc sử dụng mạng xã hội, chị nhìn thấy bài viết về một hoàn cảnh đáng thương được đăng tải trên một trang về ẩm thực của Quảng Ngãi.

Nội dung bài viết nói về hoàn cảnh của một bé gái 19 tháng tuổi tên Đỗ Diệu Linh ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo nội dung đăng tải trên trang này, bé Linh bị bà nội vô tình đổ canh nóng vào người nên bị bỏng rất nặng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Mẹ vừa mất, bố bị ung thư, bé Linh không có tiền chữa trị. Đi kèm thông tin về bé Linh là nội dung kêu gọi hỗ trợ với số điện thoại, tài khoản ngân hàng.

Thông tin này được đăng tải khắp nhiều trang facebook, chỉ khác địa chỉ và nơi điều trị của cháu bé. 

 Theo chị A., thấy hoàn cảnh bé gái quá đáng thương, chị đã chuyển số tiền 2,2 triệu đồng hỗ trợ cháu bé điều trị bệnh.

Một ngày sau, chị A. lướt facebook thì lại thấy nội dung kêu gọi về bé Linh được đăng tải trên trang facebook ở một nơi khác. Trong đó thông tin về bé Linh bị thay đổi về độ tuổi, quê quán, nơi điều trị.

Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị A. đến công an trình báo.

Kết quả xác minh của Công an TP Quảng Ngãi cho thấy, không có bệnh nhi nào đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi với thông tin như lời kêu gọi hỗ trợ. Khi liên lạc với số điện thoại được cho là của ba cháu bé thì người này nói chuyện quanh co, không nói rõ nơi ở.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy đây là vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tiền ủng hộ. Hiện Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.