News

6/recent/ticker-posts

Kiến nghị thu hồi giấy luồng xanh xe tải chở 15 người trong thùng đông lạnh

Sở GTVT TP.HCM kiến nghị Tổng Cục đường bộ thu hồi Giấy nhận diện có mã QRCode và xử phạt nghiêm đối với xe tải đông lạnh biển số 51D-382


Tài xế khai chở 15 người này từ Long Khánh (Đồng Nai) hòng qua chốt dịch Bình Thuận lấy 9 triệu đồng nhưng đã bị CSGT Bình Thuận phát hiện

Qua rà soát trên hệ thống luồng xanh (https://vantai.drvn.gov.vn) của Tổng cục đường bộ Việt Nam, Sở GTVT TP.HCM cho biết xe tải mang biển số 51D-38214 thuộc Công ty TNHH giao nhận vận chuyển AVP.
Xe này được đăng ký trên phần mềm luồng xanh và được cấp giấy nhận diện (có mã QR) tự động vào ngày 13-9. Đơn vị đăng ký hoạt động với mục đích vận chuyển hàng hóa thiết yếu theo hướng dẫn tại văn bản số 4349 ngày 21.7 của Bộ Công Thương. Tuy nhiên, phương tiện nêu trên đã chở người, không đúng mục đích đã đăng ký và vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch.

Trước đó, chiều ngày 12.9, chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2 của Bình Thuận đặt tại xã Tân Đức (H.Hàm Tân) phối hợp với Trạm CSGT Hàm Tân kiểm tra xe tải đông lạnh biển số 51D-382.14 lưu thông từ hướng Đồng Nai ra Bình Thuận, phát hiện 15 người trong thùng đông lạnh. Khi CSGT yêu cầu tài xế mở cửa thùng xe, số người này có dấu hiệu ngộp thở, mệt mỏi.

Tài xế Lê Văn Tuấn (38 tuổi, ngụ Thanh Hóa) khai báo đón 15 người từ 2 xe ô tô 7 chỗ gần bến xe Long Khánh (Đồng Nai) rồi cho lên thùng đông lạnh, thỏa thuận chở vượt qua chốt kiểm dịch của Bình Thuận đặt tại H.Hàm Tân với giá 9 triệu đồng.

Với các vi phạm trên, Sở GTVT TP.HCM đề nghị Tổng Cục đường bộ Việt Nam thu hồi hiệu lực của giấy nhận diện đã cấp cho phương tiện 51D-38214. Đồng thời, không tiếp nhận hồ sơ đăng ký xin cấp lại giấy nhận diện của phương tiện này trên hệ thống luồng xanh trong thời gian tới.

Tương tự, Sở GTVT TP cũng kiến nghị thu hồi hiệu lực của giấy nhận diện đã cấp cho phương tiện mang biển soát 51B-237.67 thuộc Công ty TNHH DTTM DV VT Trúc Quỳnh. Phương tiện này đăng ký mã luồng xanh hôm 13.9, khai báo lưu thông với mục đích vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản, thực phẩm tươi sống nhưng chở thuốc lá lậu.

Sở GTVT TP.HCM giao Thanh tra Sở khẩn trương rà soát các quy định trong hoạt động vận tải đường bộ và công tác phòng chống dịch, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành xử phạt nghiêm hai đơn vị kinh doanh vận tải của các phương tiện nêu trên.