News

6/recent/ticker-posts

Làm rõ vụ người đàn ông mắc Covid-19 bị ghi nhầm... đang mang thai 28 tuần

Lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Kiên Giang khẳng định việc anh S. mắc Covid-19 nhưng bị ghi nhầm có... con so là do nằm cùng phòng với vợ đang mang thai.


Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về việc anh V.T.S (29 tuổi; ngụ huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) vừa được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho xuất viện về địa phương để tiếp tục theo dõi cách ly đúng quy định do vừa khỏi bệnh Covid-19. Tuy nhiên, trong phần chẩn đoán lại ghi nhầm anh S. đang mang con so, thai 28 tuần và chưa chuyển dạ.

Giấy ra viện của anh S. bị ghi nhầm là đang mang thai con so 28 tuần

Về vấn đề này, bác sĩ Trương Công Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết anh S. cùng vợ là chị N.T.H.N nhập viện tại bệnh viện này vào ngày 1-9 do mắc Covid-19. Trong đó, chị N. đang mang thai được hơn 26 tuần. Đến ngày 18-9, vợ chồng anh S. được cho xuất viện về địa phương để tiếp tục cách ly theo dõi theo quy định. Tuy nhiên, nhân viên của bệnh viện đã lấy giấy ra viện của anh S. để "copy" làm nhanh cho chị N. mà quên xóa phần giới tính.

"Tôi đã chỉ đạo nhân viên làm lại giấy ra viện hoàn chỉnh rồi, rất mong gia đình thai phụ thông cảm về sự cố không đáng có này. Khu vực mà vợ chồng anh S. nằm điều trị hiện có khoảng 1.200 bệnh nhân mắc Covid-19 nên các bác sĩ phải căng mình phục vụ vì thiếu nhân lực. Ngoài ra, chúng tôi còn phải chia đôi để điều trị cho khu vực 1.000 giường bệnh không phải F0. Anh em cực khổ lắm nên không tránh khỏi sơ suất. Tôi sẽ nhắc nhở để không lặp lại trường hợp tương tự trong thời gian tới"- bác sĩ Thành giải thích.