News

6/recent/ticker-posts

Luật sư của Thủy Tiên - Công Vinh nói gì về đơn tố cáo lan truyền trên mạng xã hội?

Dù Thủy Tiên - Công Vinh đã công khai sao kê số tiền kêu gọi quyên góp từ thiện miền Trung vào chiều 17.9, nhưng hiện trên mạng xã hội vẫn xuất hiện đơn thư tố cáo nhằm vào cặp đôi này.


Thủy Tiên - Công Vinh đã công khai đăng tải 18.000 trang sao kê số tiền quyên góp từ thiện miền Trung hồi cuối năm 2020 trên trang cá nhân

Trước việc mới đây trên mạng xã hội xuất hiện những đơn thư tố cáo liên quan đến vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh và được cho là đã gửi đến cơ quan chức năng, luật sư đại diện của Thủy Tiên – Công Vinh đã có những phản hồi về sự việc này.

Theo đó, luật sư Phan Vũ Tuấn (Trưởng văn phòng luật sư Phan Law Vietnam) đã trả lời PV cụ thể một số nội dung sau:

Thứ nhất, theo nội dung đơn thư được mạng xã hội chia sẻ, lan truyền có thể thấy rằng đây không phải là đơn khởi kiện hay đơn tố cáo mà đó chỉ là đơn xin xác minh, làm rõ sự việc. Bản thân người làm đơn cũng chưa thể xác định và có bằng chứng cụ thể để xác định việc Thủy Tiên - Công Vinh thực hiện hành vi vi phạm.

Thứ hai, mọi cá nhân bình đẳng trước pháp luật và pháp luật không thiên vị cho ai, bất kể địa vị xã hội hay vai trò trên mạng xã hội. Do đó, khi một cá nhân/tổ chức cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của họ bị xâm hại thì họ có quyền thực hiện các biện pháp pháp lý mà mình cho là cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Luật sư Tuấn nói thêm: "Với tinh thần thượng tôn pháp luật và bằng công cụ pháp luật, trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẵn sàng phối hợp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để làm sáng tỏ vụ việc. Song song đó, chúng tôi cũng sẽ yêu cầu các cá nhân có hành vi vu khống, cáo buộc vô căn cứ đối với Thủy Tiên - Công Vinh phải chấm dứt các cáo buộc, vu khống của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Về việc nhiều người thắc mắc không biết thực hư những đơn thư này đã gửi đến cơ quan chức năng hay chưa, luật sư Tuấn nói: “Hiện tại chúng tôi chưa có đủ bằng chứng để khẳng định có hay không việc cá nhân có gửi đơn khởi kiện hoặc tố cáo Thủy Tiên - Công Vinh đến cơ quan chức năng. Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ và thói quen của đại đa số người dùng trong việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, vấn nạn lan truyền tin giả trên không gian mạng đang diễn biến rất phức tạp. Các thông tin giả, sai sự thật, thậm chí là xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ, xúc phạm người khác vẫn xuất hiện nhiều và lan truyền rất nhanh chóng”.

Một trong những đơn thư tố cáo ca sĩ Thủy Tiên đang lan truyền trên mạng xã hội

Luật sư Phan Vũ Tuấn khẳng định động thái sẽ làm ngay của Thủy Tiên - Công Vinh trước sự việc này: “Đối với những thông tin sai sự thật, bịa đặt gây ảnh hưởng đến ca sĩ Thủy Tiên, chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục thu thập những chứng cứ cần thiết để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật. Bởi điều 34 Bộ luật Dân sự 2015 quy định rằng danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ”.