News

6/recent/ticker-posts

Nhân viên điện gió mắc COVID-19 đi nhậu nhiều nơi

Tỉnh Gia Lai cho biết vừa phát hiện 17 ca COVID-19, trong đó có 2 ca bệnh là nhân viên điện gió nhiễm COVID-19 đi nhậu nhiều nơi và khai báo không trung thực.


Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai tổ chức truy vết tại phường Hoa Lư, TP Pleiku đối với chùm ca bệnh ở tổ dân phố 11 - Ảnh: T.T

Ngày 26-9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết 2 nhân viên điện gió này là H.L.M.T. và V.T.H., làm việc tại dự án điện gió Ia Le (huyện Chư Pưh) và dự án điện gió Ia Pết (huyện Đak Đoa).

Ngày 20-9, cả hai cùng đến Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP Thủ Đức, TP.HCM) để test nhanh COVID-19, kết quả âm tính.

Khoảng 22h ngày 22-9, cả hai đi xe từ TP.HCM lên Gia Lai. Khi đến chốt kiểm soát cầu 110 (đường Hồ Chí Minh), tại đây họ khai báo y tế nhưng không đủ giấy tờ để vào địa bàn Gia Lai, chốt kiểm dịch không cho qua nên ngủ tại xe. Sau đó, cả hai được bảo lãnh để đi tiếp.

Khoảng 19h ngày 21-9, cả hai đến địa phận TP Pleiku và nghỉ lại khách sạn. Các ngày tiếp theo cả hai đi nhậu, cà phê nhiều nơi tại TP Pleiku.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hai người này khai báo y tế không trung thực để trốn cách ly tập trung. Không thực hiện nghiêm túc quy định cách ly tại nhà, khi đã có quyết định cách ly, vẫn đi lại nhiều nơi ở TP Pleiku và huyện Đak Đoa.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, diễn biến dịch phức tạp khi phát hiện 15 người liên quan đến chùm ca bệnh tại cùng tổ 11, phường Hoa Lư, TP Pleiku.

Lịch trình di chuyển của chùm ca bệnh này rất lớn, nên TP Pleiku đã tiến hành khoanh vùng diện rộng tổ 11, phường Hoa Lư, tiến hành phong tỏa hẹp đối với các khu vực có mốc dịch tễ có liên quan đến các chùm ca bệnh nêu trên.

TP Pleiku đã phun khử khuẩn tại chợ Hoa Lư, đường Lê Đình Chinh và Trường tiểu học Bùi Dự, đồng thời tạm cho học sinh Trường tiểu học Bùi Dự nghỉ học.

1 tư vấn giám sát mắc COVID-19, phong tỏa công trình với 359 người đang làm việc

Ngày 26-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Ninh Thuận cho biết qua xét nghiệm sàng lọc số người làm việc tại công trình Sunbay Park đã phát hiện một giám sát công trình mắc COVID-19.

Công trình này hiện có 401 người lập tức bị phong tỏa, CDC Ninh Thuận xác định có 42 ca F1 đã đưa đi cách ly. Số người đang làm việc còn lại phải ăn ở tại chỗ, tiếp tục xét nghiệm sàng lọc và chờ ý kiến cho công trình hoạt động trở lại của Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận.