News

6/recent/ticker-posts

'Ông anh' phó phường giúp cô gái tiêm vắc xin Pfizer bị đình chỉ công tác

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - phó chủ tịch UBND phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - bị đình chỉ công tác 15 ngày để làm quy trình kỷ luật do liên quan vụ cô gái tiêm 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 nhờ ‘xin ông anh’.


Hình ảnh khoe 2 mũi vắc xin COVID-19 của cô gái nhờ ‘xin ông anh’ - Ảnh: FBNV

Chiều 11-9, ông Nguyễn Ngọc Ánh - phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - cho biết vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa - phó chủ tịch UBND phường An Phú - trong 15 ngày, để thực hiện quy trình kỷ luật.

Trong bản tường trình, ông Nghĩa thừa nhận đã đưa người ngoài, cụ thể là cô gái tên L.H. vào danh sách tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer dù người này không phải người thân.

Như  đã thông tin, người dân trên địa bàn quận Ninh Kiều phản ánh việc cô gái có tài khoản Facebook tên L.H. chia sẻ hình ảnh giấy xác nhận đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer/BioNTech lên trang cá nhân.

Kèm theo đó là nội dung "đã đủ 2 mũi vững tâm" và các bình luận cho thấy cô này cho rằng "do e xin ngta đó" và "tui xin ông anh nè b".

Sự việc khiến dư luận nghi ngờ, thắc mắc về tính công bằng. Qua quá trình xác minh, UBND quận Ninh Kiều nhận được báo cáo của UBND phường An Phú cho rằng cô gái trên tên L.T.C.H. (26 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) là "em bạn dì ở sát nhà của ông Nghĩa".

Tuy nhiên sau đó, UBND quận Ninh Kiều đã trả lại báo cáo trên để xác minh lại nhân thân đối tượng được đưa vào danh sách tiêm chủng có thực sự là người thân của cán bộ này. Kết quả cô gái nói trên không phải là thân nhân của vị phó chủ tịch phường.

Do quận này chỉ có chính sách ưu tiên tiêm vắc xin cho người thân của những người làm công tác phòng chống dịch, những đối tượng được ưu tiên phải là người thân trong nhà, anh chị em cùng cha mẹ, những người thân được nuôi dưỡng, chăm sóc có mối quan hệ không thể tách ra.