News

6/recent/ticker-posts

Thu giữ hàng ngàn hộp thuốc nhập lậu được quảng cáo để điều trị COVID-19

Qua kiểm tra khám xét ở TP.HCM, lực lượng công an phát hiện và thu giữ hàng ngàn hộp thuốc mang nhãn hiệu Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ, chưa được đăng ký lưu hành tại Việt Nam, được quảng cáo có tác dụng điều trị COVID-19.


Ngày 10-9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (C03) - Bộ Công an đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra đường dây buôn bán thuốc nhập lậu mang nhãn hiệu Trung Quốc.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 9-9, C03 phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TP.HCM và Công an quận 8 kiểm tra xe tải do một nam tài xế (quê Kiên Giang) điều khiển. Kiểm tra trên xe tải này, công an thu giữ 400 hộp thuốc nhãn hiệu Trung Quốc.

Tài xế trên khai nhận số hàng này được vận chuyển từ kho của Công ty TNHH thương mại và sản xuất Toyo (ở quận Bình Tân) do Tham Vĩ Điệp làm giám đốc.

Tiếp tục khám xét kho hàng tại quận 8, công an thu giữ thêm 9.200 hộp thuốc cùng loại, tất cả đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chưa được đăng ký lưu hành tại Việt Nam. 

Được biết đây là loại thuốc mang nhãn hiệu Trung Quốc, được gọi là "Liên Hoa Thanh Ôn" và được quảng cáo là có tác dụng điều trị COVID-19. 

Hiện C03 đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.