News

6/recent/ticker-posts

Vì sao giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh bị cách chức?

Doanh nghiệp không có tên trong danh sách tiêm vắc xin, nhưng giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh vẫn đưa vào làm trái quy định.


Một điểm tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19

Ngày 15-9, nguồn tin của PV cho hay UBND thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh đã có thông tin xung quanh vụ ông Lê Hoàng Dũng - giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh - bị cách chức liên quan vụ tiêm vắc xin sai đối tượng.

Theo đó, vào ngày 6 và 7-8, thành phố Trà Vinh tổ chức tiêm vắc xin đợt 4 cho người dân thành phố Trà Vinh. 

Theo lịch và kế hoạch tiêm thì không có tên doanh nghiệp H.T (tọa lạc thành phố Trà Vinh). Tuy nhiên, ông Dũng vẫn đưa doanh nghiệp này vào danh sách tiêm. Sau đó, vụ việc được phát hiện và báo cáo lên Tỉnh ủy Trà Vinh. 

Tỉnh ủy Trà Vinh đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn vào cuộc và phân công Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức họp để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với ông Dũng. 

Ban Thường vụ đã bỏ phiếu, qua đó chính thức cách chức bí thư chi bộ Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh đối với ông Lê Hoàng Dũng.

Theo tìm hiểu của PV, doanh nghiệp H.T này hiện vẫn đang hoạt động nhưng không có trong danh sách tiêm đợt 4, qua nắm sơ bộ, danh sách tiêm có 11 người. 

Bước đầu, qua làm việc và xác minh, Thành ủy chưa phát hiện có dấu hiệu thông đồng giữa ông Dũng và doanh nghiệp. Ông Dũng tường trình, do vào buổi chiều, thấy vắc xin còn dư nên tiêm cho doanh nghiệp. 

Liên quan đến việc này, ông Kiên Sóc Kha - giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh - cho biết đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Dũng - giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh  do có sai phạm liên quan đến việc tiêm vắc xin sai quy định.

Trước đó, Thành ủy thành phố Trà Vinh đã kỷ luật cách chức bí thư chi bộ Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh đối với ông Lê Hoàng Dũng. Thành ủy Trà Vinh đã gửi kết quả kỷ luật sang Sở Y tế, đề nghị đơn vị này tiếp tục xử lý về mặt chính quyền đối với ông Dũng.