News

6/recent/ticker-posts

Nữ tài xế đỗ xe ngược chiều giữa ngã tư… để đi chợ: Dân mạng ngao ngán!

Bất chấp đường hẹp và khu vực giao lộ đông phương tiện qua lại, nữ tài xế vẫn dừng và đỗ xe, sau đó vô tư bước vào chợ không thèm quan tâm xung quanh.

Mạng xã hội mới đây xôn xao khi xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông "khó đỡ", khi một nữ tài xế lái ô tô bất chấp luật, cố tình dừng đỗ ngay tại khu vực giao lộ, thậm chí trên làn đường ngược chiều… để đi chợ.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 26.2.2023 trên một tuyến phố nhỏ thuộc địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô con, thời điểm nói trên, một người phụ nữ lái chiếc SUV 7 chỗ màu đỏ hiệu VinFast Lux SA2.0, mang biển kiểm soát 30G-062.49 đang đi tới một ngã tư tại khu vực chợ Đồng Xa thì đột nhiên dừng xe giữa giao lộ, ngay trên làn đường ngược chiều.

Đáng nói, không chỉ dừng xe ngang ngược và thiếu ý thức, nữ tài xế này sau đó còn khiến nhiều người phải "té ngửa" khi hồn nhiên bước xuống và… bỏ xe chạy vào chợ đi mua đồ. Thậm chí, theo người đăng tải đoạn video, bất chấp việc chiếc xe gây cản trở giao thông, mãi hơn 3 phút sau, người phụ nữ này mới quay trở lại và lái xe bỏ đi.

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại tình huống giao thông này sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm; thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ và ngao ngán trước hành vi lái xe quá thiếu ý thức và bất chấp luật giao thông của nữ tài xế nói trên.

Bất chấp việc cản trở giao thông và vi phạm luật, nữ tài xế vẫn ngang nhiên cho xe đỗ ngay khu vực ngã tư khiến nhiều người bức xúc

Facebook Đỗ Minh Đức thảng thốt: "Đỗ ngay giữa ngã tư mà lại còn ngược chiều mới ác liệt chứ". Tài khoản Chau Bui bức xúc: "Thể loại đầu đất lái ô tô nó cũng khác biệt thật, mà đỗ xe tỉnh bơ không cần biết xung quanh như thế nào luôn". Nick name Hiep Đoan Van thắc mắc: "Loại này mà có được giấy phép lái xe nghĩ cũng lạ".

Trong khi, tài khoản Heni Cong ngao ngán: "Từ nhỏ đã được nghe câu "ăn trông nồi, ngồi trông hướng". Nó không đơn giản chỉ nói về ăn và ngồi. Ra xã hội thì cái gì cũng phải quan sát nhìn trước ngó sau cho hợp lý, chứ ai lại chềnh ềnh như chị. Nhiều khi bên đường có vạch kẻ được phép đỗ xe mà nhà người ta kinh doanh buôn bán mình còn ngại không muốn đỗ ấy chứ. Đây thì đỗ ngay giữa ngã tư đường hẹp". Facebook Thường Dân viết: "Mình từ khi biết lái xe đã 15 năm. Chưa bao giờ dám đậu xe kiểu thế này. Thậm chí đậu xong mà bánh hơi lệch không song song mép đường là cũng ngại ấy. Thế nên, cực ngạc nhiên khi thấy những kiểu này".

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc xác minh, truy tìm và xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm này.