News

6/recent/ticker-posts

Nam thanh niên lên mạng lừa bán nông sản, chiếm đoạt tiền của 58 người

Nam thanh niên lập tài khoản "Tú Cường trái cây", sau đó lừa bán nông sản cho 58 người, chiếm đoạt số tiền hơn 80 triệu đồng.


Ngày 18/9, Công an quận Ninh Kiều cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Khởi (24 tuổi) ngụ xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo cơ quan công an, trước đó chị V.T.N.N. (31 tuổi), ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), lên Facebook đăng tìm mua nông sản để bán.

Ngày 26/8, Khởi dùng tài khoản "Tú Cường trái cây" chủ động cung cấp thông tin, hình ảnh nhiều mặt hàng nông sản cho chị N. Sau đó, chị N. đồng ý mua 2,9 tấn nông sản và chuyển khoản cho Khởi 7,1 triệu đồng.

Nguyễn Văn Khởi hiện đang bị tạm giữ hình sự.

Khởi giao kết với chị N. đến ngày 28/8 sẽ giao hàng. Tuy nhiên, khi nhận tiền xong, Khởi không giao hàng và chặn cuộc gọi của chị N. Biết mình bị lừa đảo nên chị N. đến Công an quận Ninh Kiều trình báo vụ việc.

Nhận được tin báo, Công an quận Ninh Kiều đã tiến hành phân công lực lượng xác minh số tài khoản ngân hàng và số điện thoại đối tượng dùng để liên lạc với bị hại.

Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an quận Ninh Kiều đã phối hợp với Công an xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Khởi.

Tại Cơ quan điều tra, Khởi khai nhận, từ khoảng tháng 5/2021, Khởi lập tài khoản facebook "Tú Cường Trái Cây", tự xưng tên Cường đăng bán các mặt hàng nông sản để tìm người có nhu cầu mua nông sản.

Sau khi có người đặt mua, Khởi yêu cầu họ chuyển tiền cọc vào tài khoản của mình. Khi nhận được tiền xong, Khởi chặn liên lạc với các bị hại.

Với phương thức thủ đoạn trên, Khởi đã lừa được 58 người, chiếm đoạt tổng số tiền trên 80 triệu đồng.