News

6/recent/ticker-posts

Kiểm điểm trưởng phòng CSGT trong vụ xe chở cây vú sữa 'khủng'

Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với thượng tá Nguyễn Văn Tùng (Trưởng phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh) do có liên quan đến vụ việc thuê chở cây trong thời gian giãn cách xã hội.


Công an huyện Châu Thành làm việc với tài xế vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật - Ảnh: CACC

Tối 6-9, đại tá Vũ Hoài Bắc - giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh - cho biết đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với thượng tá Nguyễn Văn Tùng (trưởng phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh) do có liên quan đến vụ việc thuê chở cây trong thời gian giãn cách xã hội.

Trước đó, tài khoản facebook "Hoa Rơi Cửa Phật" đăng tải bài viết kèm theo 3 video clip có nội dung liên quan đến một cán bộ công an thỏa thuận với nhà xe chở cây về nhà trong thời gian giãn cách xã hội. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra Ban giám đốc công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc. 

Theo đó, thượng tá Nguyễn Văn Tùng, trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Trà Vinh, có thỏa thuận với đơn vị vận chuyển chở cây về nhà trồng khi hết giãn cách xã hội. 

Tuy nhiên, đơn vị vận chuyển tận dụng xe trống và sẵn chuyến đi ngang nơi để cây nên tự ý vận chuyển cây mà không thông báo trước nên ông Tùng không biết vụ việc tự ý vận chuyển cây vào thời điểm này.

Vụ việc đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân thượng tá Tùng, do đó Ban giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã tổ chức họp và nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Tùng.

Đồng thời, Công an huyện Châu Thành đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế lái xe tải trên với các lỗi điều khiển xe tải đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.